Mưa ngập khiến tàu về ga Sài Gòn trễ hơn 3h

Nguyễn Tuấn

Cơn mưa như trút nước vào chiều tối hôm qua 26/8 đã khiến 2 chuyến tàu về ga Sài Gòn bị trễ, gần 20 hành khách tới ga muộn.
Các đường ray tàu đoạn đi qua đường Tô Ngọc Vân, Q. Thủ Đức ngập trong nước

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: “Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ khiến 2 chuyến tàu gồm SE5 và SBT1 phải dừng lại để tránh ngập đường ray. 

Vì vậy mà chuyến tàu SBT1 từ Phan Thiết về Ga Sài Gòn trễ hơn 3 giờ (về tới Sài Gòn 21h10’), còn chuyến tàu SE5 thì về trễ hơn 1 giờ liền (về tới Sài Gòn 20h30’).

Cơn mưa hôm qua kéo dài hơn 2h đồng hồ khiến còn khiến nhiều tuyến đường dẫn tới ga Sài Gòn bị ùn tắc khiến hành khách tới ga muộn.

Ông Văn cho biết thêm, Đối với những tàu từ ga Sài Gòn đi, ông Văn cho biết đều xuất phát đúng giờ. Ga Sài Gòn tối qua (26/8) đã ghi nhận có gần 20 hành khách đi tới ga Sài Gòn bị trễ chuyến do ùn tắc giao thông do mưa ngập.
Mưa ngập, ùn tắc giao thông sau trận mưa lớn
Theo ông Văn, những hành khách đi tàu bị trễ chuyến trong hôm qua, có một số hành khách trả lại vé, còn các hành khách còn lại tiếp tục bố trí đi bằng chuyến kế tiếp.

"Đối với những hành khách trả vé thì chúng tôi đã chấp nhận thu hồi lại vé. Ngoài ra, hành khách tiếp tục hành trình của mình, chúng tôi cũng đã bố trí, để hành khách có thể di chuyển bằng chuyến tàu kế tiếp. Nếu đúng theo quy định của nhà ga thì hành khách phải trả vé trước 4 tiếng. Tuy nhiên, vì đây là sự cố không ai mong muốn, nên phía Ga Sài Gòn đã hỗ trợ cho hành khách", ông Văn nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet