Mua quân phục ở chợ, giả công an lừa mua iPhone

Phương Anh Linh

Sáng 12/10, thiếu tá Trần Ngọc Đoàn – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận Bình Thạnh đã thông tin chi tiết liên quan đến vụ hai nghi can chuyên đóng giả công an thực hiện 18 vụ lừa đảo mua iPhone mà đơn vị này vừa bắt giữ.

Theo đó, Công an Quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Chu Ngọc Hải (36 tuổi, ngụ Quận 1, từng có 1 tiền án tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”) và Ngô Tấn Hoàng Anh (37 tuổi, ngụ Quận 4) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hải và Hoàng Anh tại cơ quan công an.

Ban đầu xác định, Hải và Hoàng Anh dùng chiêu đóng giả công an, gọi điện đặt hàng ĐTDĐ và máy tính bảng yêu cầu giao đến trụ sở công an các quận, huyện rồi chiếm đoạt. Sau khi bị trinh sát Công an Quận Bình Thạnh bắt giữ trong vụ lừa đặt hàng mua 2 ĐTDĐ hiệu iPhone 6 Plus tại trụ sở UBND Phường 15, Quận Bình Thạnh, hai nghi can khai nhận đã thực hiện trót lọt 17 vụ tương tự.

Trong số những lần lừa người giao hàng của các cửa hàng điện thoại, có nhiều lần Hải và Hoàng Anh mặc quân phục công an để tạo lòng tin. Hải khai nhận, hai bộ đồ cùng hàm thượng úy an ninh và cảnh sát được gã mua với giá vài trăm ngàn đồng tại chợ Dân Sinh, Quận 1. Để cho giống công an, Hải còn mua thêm 2 khẩu súng đạn bi, roi điện... dắt bên mình.

Với những “đồ nghề” này, từ cuối năm 2014 Hải đã thực hiện nhiều phi vụ lừa mua điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Hoàng Anh được Hải rủ tham gia từ thời điểm tháng 7/2015. Hải được xác định là người trực tiếp dàn cảnh lừa lấy điện thoại, còn Hoàng Anh đóng vai trò giúp sức.

Quân phục cảnh sát và an ninh cùng các vật dụng công an thu giữ được.

Sau khi lừa lấy những điện thoại iPhone “xịn”, Hải và Hoàng Anh đem bán cho một cửa hàng điện thoại trên đường Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Thiếu tá Trần Ngọc Đoàn cho hay, cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ số vụ lừa đảo của hai đối tượng nói trên vì khả năng hai tên này còn thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác khắp các quận, huyện ở TP.HCM.  Ngoài quân phục cảnh sát, công an còn thu giữ nhiều vật dụng khác mà hai đối tượng sử dụng khi phạm tội. 

Vụ việc vẫn đang được Công an Quận Bình Thạnh tiếp tục mở rộng điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet