Mưa tầm tã 4h liên tục, người dân TP.HCM lại oằn mình chịu ngập

Nguyễn Cường

4 ngày sau khi hứng chịu trận mưa như trút nước, chiều ngày 19/5 TP.HCM tiếp tục nhận thêm một cơn mưa kéo dài liên tục từ 14h đến hơn 18h. Những cơn mưa dồn dập ngay khi mùa mưa mới bắt đầu khiến nhiều người lo ngại về thời tiết năm nay.
Mưa tầm tã 4h liên tục, người dân TP.HCM lại oằn mình chịu ngập - ảnh 1
Mặc dù vào buổi sáng không khí tại TP.HCM vẫn rất nắng nóng, thậm chí ở mức gay gắt, nhưng đến chiều thời tiết đã thay đổi 180 độ khi một cơn mưa đổ xuống và kéo dài liên tục trong nhiều giờ sau đó.
Mưa tầm tã 4h liên tục, người dân TP.HCM lại oằn mình chịu ngập - ảnh 2
Cho đến lúc tan tầm mưa vẫn rơi như trút khiến nhiều ngã tư bị ùn tắc cục bộ, vì ai cũng cố vượt qua lúc đèn giao thông chuyển tín hiệu. Để đi qua đây các phương tiện mất khá nhiều thời gian.
Mưa tầm tã 4h liên tục, người dân TP.HCM lại oằn mình chịu ngập - ảnh 3
Tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) có những lúc các phương tiện phải xếp hàng dài vì ùn tắc tại nơi giao cắt.
Mưa tầm tã 4h liên tục, người dân TP.HCM lại oằn mình chịu ngập - ảnh 4
Tới 17h30 mưa bắt đầu ngớt, tuy nhiên hàng chục phút sau đó các con đường vẫn lênh láng nước. Cá biệt có những đoạn bị ngập sâu từ 30 - 40cm như ở hai đầu cầu Rạch Chiếc.
Mưa tầm tã 4h liên tục, người dân TP.HCM lại oằn mình chịu ngập - ảnh 5
Tại phường Thảo Điền (quận 2) - nơi nằm sát sông Sài Gòn và nổi tiếng với hạ tầng tốt cũng không tránh khỏi tình trạng này.
Mưa tầm tã 4h liên tục, người dân TP.HCM lại oằn mình chịu ngập - ảnh 6
Dự báo được tình hình, từ đầu năm đến nay Trung tâm chống ngập TP đã triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm ngập. 
Mưa tầm tã 4h liên tục, người dân TP.HCM lại oằn mình chịu ngập - ảnh 7
Tuy nhiên lượng mưa năm nay lớn bất thường so với nhiều năm gần đây nên hiệu quả của công tác này tiếp tục bị đặt dấu hỏi.
Mưa tầm tã 4h liên tục, người dân TP.HCM lại oằn mình chịu ngập - ảnh 8
Một phụ nữ đạp xe qua một đoạn đường ngập tại quận 2.
Mưa tầm tã 4h liên tục, người dân TP.HCM lại oằn mình chịu ngập - ảnh 9
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn trung ương thì chiều tối mai các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 94%.
Mưa tầm tã 4h liên tục, người dân TP.HCM lại oằn mình chịu ngập - ảnh 10
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn thì TP.HCM sẽ liên tục có mưa rải rác trong tuần tới, với nền nhiệt độ dao động trong khoảng từ 26 đến 33 độ C. Với hình thái thời tiết như hiện nay thì đi xe buýt là lựa chọn tốt.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet