Mua vé tàu Tết trực tuyến từ hôm nay 25/9

Tuấn Minh

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, bắt đầu từ hôm nay (25/9), đơn vị này sẽ chính thức bán vé tàu Tết Bính Thân 2016. Hành khách có thể mua vé tàu Tết trực tuyến qua mạng.

Theo đó, để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Bính Thân năm 2016, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ dành 20% lượng vé tàu Tết để bán cho các tập thể.

Hành khách có nhu cầu đi tàu trong dịp Tết có thể truy cập vào các website dsvn.vn, vietnamrailway.vn và vetau.com.vn để mua vé tàu qua hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt. Hệ thống này có thể đáp ứng 2 triệu lượt truy cập cùng thời điểm.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, những trường hợp có tài khoản ngân hàng sau khi truy cập vào website, chọn ngày giờ khởi hành, ga đến, mác tàu, chỗ ngồi... có thể thanh toán trực tiếp qua mạng rồi in thẻ lên tàu và chờ đến ngày khởi hành. 

Hành khách mua vé tàu tại các ga của ngành đường sắt hoặc mua vé tàu Tết trực tuyến từ hôm nay 25/9. (Ảnh: Tổng công ty ĐSVN)

Thẻ lên tàu phải có mã vạch, mã vé, mã đặt chỗ, ghi rõ thông tin họ tên, số giấy tùy thân (CMND, hộ chiếu) của người đi tàu (tương tự như vé máy bay điện tử). Nếu mất, hành khách có thể in lại (chỉ cần nhớ mã vé).

Đối với trường hợp khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng, hành khách có thể truy cập vào mạng đặt chỗ rồi đến các bưu cục hoặc các chi nhánh, phòng giao dịch của Ngân hàng VIB để thanh toán và in thẻ lên tàu.

Hành khách không có điều kiện truy cập mạng internet có thể đến nhà ga lấy số thứ tự mua vé tàu tết trực tiếp tại các ga  hoặc đặt vé trực tiếp qua các tổng đài bán vé. Nếu cần hỗ trợ, hành khách có thể liên hệ với các đường dây nóng: Hà Nội: 04.3942 3949; Sài Gòn: 08.3843 6528; Tổng đài vé điện tử: 1900 6469

Nếu các thông tin trên thẻ lên tàu không khớp với người đi tàu thì được xem là vé không hợp lệ. Hành khách có vé không hợp lệ sẽ không được giải quyết đi tàu và không được đổi trả lại.      

Giá vé tàu tết năm nay giảm bình quân từ 2 -15% so với năm trước đối với tàu Thống Nhất. Riêng tàu khu đoạn, giá tăng 3-5% (chiều đông khách) và giảm 10-15% (chiều vắng khách).

Việc đổi vé của hành khách được quy định với mức thu phí 10.000 đồng/vé và trả lại hoặc thu thêm tiền chênh lệch (nếu có) so với vé đã mua, nếu có đủ các điều kiện sau: Thời gian đổi vé theo quy định hiện hành; Có cùng ga đi, ga đến; Được đổi vé 01 lần duy nhất; Vé đổi phải có ít nhất một trong các thông tin thay đổi so với vé đã mua như: Thay đổi ngày đi tàu, chuyến tàu hoặc loại toa xe; Ngành Đường sắt bố trí được chỗ theo yêu cầu của hành khách.

Khi trả vé hành khách sẽ bị khấu trừ 5% giá vé đối với hành khách mua vé cá nhân mà thông tin cá nhân trên vé trùng khớp với tên và số giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận, và 20% giá vé đối với hành khách mua vé tập thể.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet