Anh Hùng lấy 1 con mực ngâm vào chậu nước sạch, sau khoảng 20 phút lớp bột mỏng màu mực khô phủ bên ngoài tự tan, chậu nước trong chuyển thành màu vàng xám.

Lấy con mực ra khỏi chậu nước kiểm tra thì mọi người tá hoả vì cả con mực là… cao su.

Những con mực khô làm bằng cao su của anh Hùng mua về.

Ngày 1.4.2015, anh Phạm Văn Hùng thường trú ấp Hội Thạnh, xã Tân Hội, Tân Châu cùng một số người bạn đi du lịch ở Nha Trang. Ngày 5.4.2015, anh Hùng cùng bạn bè thấy một số người bán rong mực khô trước cửa khách sạn, mỗi bọc có 9 con, giá 150.000 đồng. Thấy mực khô khá to và rẻ nên anh Hùng cùng bạn bè mua mỗi người vài bọc.

Khi về nhà, anh Hùng đem nướng mực. Khi nướng, mùi mực bốc lên thơm lừng, nhưng khi ăn thì cứng và rất dai, phải dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ. Mực dai quá, mọi người nhai hoài không nát, phải nuốt chửng. 

Sau đó cả 6 người ăn mực đều bị đau bụng và liên tục tiêu chảy, chỉ có đứa cháu gái của anh Hùng không ăn mực là không bị đau bụng. Lo sợ mọi người bị ngộ độc, cha anh Hùng đến gặp cán bộ trạm y tế xã Tân hội để trình bày. Cán bộ trạm y tế cho biết, có thể mực để quá lâu hoặc mực… làm bằng nguyên liệu khác.

Anh Hùng lấy 1 con mực ngâm vào chậu nước sạch, sau khoảng 20 phút lớp bột mỏng màu mực khô phủ bên ngoài tự tan, chậu nước trong chuyển thành màu vàng xám. Lấy con mực ra khỏi chậu nước kiểm tra thì mọi người tá hoả vì cả con mực là… cao su.

Theo CÔNG HUÂN/ Tây Ninh online