Muốn kiếm nhiều tiền: Hà Nội làm ngân hàng, Sài Gòn chăm sóc sức khỏe

Báo cáo của Navigos Search, công ty chuyên về tuyển dụng nhân sự cấp cao chỉ ra rằng, ở Hà Nội, ngành Tài chính - Ngân hàng có mức lương cao nhất trong năm 2015. Trong khi đó, ở TP.HCM, vị trí quán quân này dành cho ngành Chăm sóc sức khỏe.

Theo đó, trong quý này, không có nhiều biến động về tuyển dụng của các ngành.

5 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất vẫn thuộc về các ngành Sản xuất (chiếm 22%) nhu cầu tuyển dụng; Bán lẻ, hàng tiêu dùng (14%); Dệt May (10%), Ngân hàng – Tài chính – Bảo hiểm (10%) và cuối cùng là Công nghệ thông tin (7%).

Khảo sát tình hình tuyển dụng và chế độ lương bổng của nhân sự cấp trung và cấp cao năm 2015, Navigos Search cho biết có sự khác biệt tương đối rõ rệt giữa Hà Nội và Tp.HCM.

Tại Hà nội, ngành tài chính – ngân hàng đứng đầu trong 10 ngành có mức lương cao nhất trong năm 2015. Dải lương dành cho nhân sự cấp trung, cấp cao trong 10 ngành này dao động từ 100 triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng/tháng. Tiếp theo ngành tài chính – ngân hàng là các ngành sản xuất, bất động sản…

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngành Chăm sóc sức khỏe đứng đầu trong 10 ngành trả lương cao nhất cho nhân sự cấp trung và cấp cao. Đứng sau ngành này là các ngành Hàng Tiêu dùng, Bán lẻ, Tài chính – Ngân hàng… Dải lương cao nhất của 10 ngành này dao động từ 70 triệu đồng đến 225 triệu đồng/tháng.

Theo dữ liệu của Navigos Search, mức lương cao nhất được trả cho vị trí nhân sự quản lý trung, cao cấp trong năm 2015 tăng 11%, ở mức 225 triệu đồng so với mức 202 triệu đồng trong năm 2014.

Nguồn cafebiz

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet