Mường Khoa: Thành công nhờ sức dân

Mai Hương

Đến nay, xã Mường Khoa đã hoàn thiện 8 tuyến đường giao thông nội bản. Còn 13 tuyến đường do địa hình khó khăn nên chưa thể thi công.

 Mường Khoa là xã được chọn làm điểm trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Huy động được sức dân là một trong những yếu tố quan trọng đem lại thành công ở đây.

Con đường liên bản dài 3km dẫn từ huyện lỵ Bắc Yên vào bản Pót, xã Mường Khoa nay đã được bê tông hoá. Trước đây, con đường này chỉ rộng hơn 2m, lầy lội và rất khó đi lại. Để hoàn thiện con đường, nhiều hộ đã hiến đất vườn, đất thổ cư cho công trình. Gia đình ông Lò Văn Ón đã hiến 200 m2 đất, với nhiều cây trồng và cây ăn quả. Ông Lò Văn Ón nói: "Tôi không cảm thấy tiếc bởi vì mở được đường thì bà con đi lại rất là  thuận lợi, không phải lội như trước nữa".

Góp công làm đường giao thông liên bản ở Mường Khoa.

Xã Mường Khoa có 10 bản, với hơn 4.500 nhân khẩu, trong đó tổng số hộ nghèo chiếm 13,8%. Xã có địa hình phức tạp, dân cư sống rải rác theo ven suối. Để đạt những tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Đảng uỷ, chính quyền xã đã có những mục tiêu cụ thể, gắn với thực tế tại địa phương mình. Ông Hà Văn Nghĩa,  Bí thư Đảng uỷ xã Mường Khoa cho biết: Năm nay, chúng tôi tiếp tục vận động nhân dân thực hiện và đạt được một số tiêu chí, phấn đấu tăng thu nhập. Chúng tôi đang tăng cường công tác vận động nhân dân đầu tư phát triển chăn nuôi là chủ yếu. Giờ trồng trọt thì đất xấu, nên năng suất ngày càng thấp.

 

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet