Mỹ: 39% số người say từng khỏa thân nơi công cộng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 20/9, tờ New York Daily Times dẫn nghiên cứu mới về thói quen uống rượu ở Mỹ của tổ chức cai nghiện Addictions cho hay, có tới 39% số người được hỏi cho biết đã từng khỏa thân nơi công cộng khi bị say rượu.
Ảnh minh họa.

Trong 2000 người được hỏi trên khắp nước Mỹ, có tới 9% số người từng bị bắt khi say rượu, 6% bị phạt và 3% đi xăm hình khi bị ảnh hưởng của rượu. Đặc biệt, có tới 39% số người được hỏi từng cho biết đã từng khỏa thân nơi công cộng khi bị say rượu.

Trong số những người từng khỏa thân (một hoặc nhiều lần) do bị say xỉn, có hơn ba phần tư cho biết đã uống bia, một phần ba cho biết đã uống quá nhiều vodka và gần một phần tư cho biết đã uống quá nhiều các loại rượu khác.

Những con số trên là minh chứng rõ ràng cho thấy say rượu có thể làm thay đổi tâm trạng, hành vi và phán đoán của con người.

Các tác giả của nghiên cứu cho rằng: "Có một số chỉ số sẽ giúp bạn biết được là mình đã uống quá nhiều bia rượu hay không. Một số chỉ số có thể rõ ràng hơn những chỉ số khác. Nếu bạn thức dậy trong phòng giam hoặc gần như không nhớ chuyện gì đã xảy ra sau khi uống rượu, chắc chắn bạn đã uống quá nhiều”.

Chuyên gia về lạm dụng chất gây nghiện Keith Humphreys của Trường Y thuộc Đại học Stanford cho hay: "Một lượng nhỏ rượu có thể giúp bạn thư giãn. Tuy nhiên việc uống quá nhiều rượu có thể khiến bạn bị giảm khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn. Hầu hết mọi người đều thấy hối hận về điều gì đó họ làm khi bị ảnh hưởng bởi rượu như những câu đùa vô duyên, xúc phạm người khác hoặc trông bê tha trước mặt mọi người”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet