Mỹ: 400 USD cho một vị trí "đắc địa" đêm giao thừa tại quảng trường Thời Đại

Hoàng Dung (lược dịch)

Việc bạn có thể chen chân vào trong quảng trường Thời Đại để đón chào năm mới là hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn có nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ hàng trăm đô để có một vị trí an toàn trong các nhà hàng quanh khu vực.
Khoảng 1 triệu người đến vui chơi đón mừng năm mới tại quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ

Những nhà hàng như Olive Garden, Applebee’s, Bubba Gump Shrimp đã nâng mức giá của một bữa ăn tối tại khu vực quảng trường lên khá cao.

Olive Garden là một trong những thương hiệu nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ. Tọa lạc ở quảng trường Thời Đại, thành phố New York, nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng để tham dự lễ hội đón năm mới lớn nhất thế giới.

Năm nay, để có một vị trí chiêm ngưỡng quả cầu thời đại trong đêm giao thừa thắp sáng, khách hàng phải trả 400 USD  (khoảng 8,8 triệu đồng) cho 5 tiếng đồng hồ tham dự lễ hội bắt đầu từ 20 giờ.

Tuy nhiên, năm nay chính quyền thành phố New York huy động tới 6.000 cảnh sát kiểm soát khu vực quảng trường do lo ngại khủng bố nên theo phát ngôn viên của nhà hàng việc quan sát thời khắc quả cầu được thắp sáng sẽ bị hạn chế.

Chỉ những vị trí ở bên ngoài cửa chính nhà hàng mới có thể chiêm ngưỡng toàn bộ lễ hội. Vì vậy, nhà hàng không thể bán những vé ngồi trong nhà hàng. Để tham dự bữa tiệc ở nhà hàng Olive Garden, nhà hàng yêu cầu khách hàng mặc lịch sự, không mặc áo phông hay giày sneaker. Khách đến trước sẽ được ưu tiên trước và chỉ có tiệc đứng.

Nhiều nhà hàng khác xung quanh khu vực quảng trường cũng cung cấp dịch vụ đón giao thừa nhưng hầu hết đều tăng giá. Nhà hàng Applebee đưa mức giá 375 USD cho người lớn và 250 USD cho vé trẻ em, buổi tiệc bắt đầu từ 19h30 tới nửa đêm. Những bữa tối ở nhà hàng này thông thường chỉ dao động khoảng vài chục USD.

Nhà hàng này cũng phải đưa thêm nhiều lợi ích để thực khách của họ cảm thấy thoải mái hơn. Vé này bao gồm một bữa ăn tối theo dạng buffet, một quầy bar cao cấp khách có thể tự do uống, có DJ chơi nhạc, buổi biểu diễn của các ca sĩ  và có cơ hội xem quả bóng rơi xuống người.

Không nằm ngoài cuộc đua săn khách hàng đêm giao thừa, nhà hàng Bubba Gump Shrimp, mặc dù chỉ có một chi nhánh duy nhất ở quảng trường Thời đại, đưa ra mức giá 799 USD cho một vị trí đắc địa. Chủ nhà hàng cho biết, vé đã bán hết chỉ trong 5 ngày.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet