Mỹ cam kết tiếp tục “rót” cho Ukraine 1 tỷ USD

Đức Dũng (lược dịch)

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã cam kết sẽ tiếp tục cấp cho Ukraine gói cứu trợ thứ ba có trị giá 1 tỷ USD nhằm giúp Ukraine chống tham nhũng và cải cách thuế.
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Trong cuộc điện đàm ngày 5/11, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraine Poroshenko đã trao đổi các vấn đề liên quan đến việc giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay ở miền Đông Ukraine, bối cảnh kinh tế Ukraine và các vấn đề liên quan đến cải cách thuế và chống tham nhũng ở nước này.

“Phó Tổng thống Mỹ Hoe Biden đã khẳng định việc Mỹ đã sẵn sàng cung cấp cho Ukraine gói tín dụng thứ ba với trị giá 1 tỷ USD trong khuôn khổ điều tra và chống tham nhũng và để đảm bảo rằng các cuộc cải cách thuế của Ukraine diễn ra phù hợp với các quy định của Quỹ Tiền tệ quốc tế”- bản tuyên bố của ông Biden khẳng định.

Ngoài ra, ông Biden cũng đã chúc mừng ông Poroshenko sau khi Ukraine tổ chức cuộc bầu cử các cấp ngày 25/10 vừa qua, coi các cuộc bầu cử này là một “cột mốc trong quá trình phát triển dân chủ ở Ukraine”.

Cam kết của ông Joe Biden cho thấy Mỹ dường như đã thực hiện xong các thủ tục để cấp cho Ukraine gói tín dụng thứ ba.

Trước đó, vào tháng 10/2015, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Penny Pritzker cho biết Tổng thống Obama đang xem xét và chuẩn bị thông qua quyết định cung cấp gói tín dụng thứ ba cho Ukraine trong thời gian tới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet