Mỹ chế tạo máy bay ném bom tầm xa mới

Đào Cảnh

Trang quân sự vpk-news.ru của Nga dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết máy bay ném bom chiến lược tầm xa mới của Mỹ đã bắt đầu được chế tạo từ hai tuần trước.
Mỹ chế tạo máy bay ném bom tầm xa mới - ảnh 1
Oanh tạc cơ tàng hình B2 hiện đại nhất của quân đội Mỹ đang được hộ tống từ phía sau bởi 2 chiếc tiêm kích F-117.

Phát biểu trước báo giới hôm 27/1, Tổng Tư lệnh Không quân Mỹ phụ trách 2 thành phần của bộ ba hạt nhân Mỹ - tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và máy bay ném bom chiến lược - Trung tướng Steven Wilson cũng khẳng định như vậy.

“Chúng tôi bắt đầu sản xuất loại máy bay ném bom chiến lược với công nghệ cho phép trong tương lai chúng sẽ thay thế loại máy bay không người lái”, ông Steven Wilson nhấn mạnh.

Bình luận về ý định của Lầu Năm Góc muốn có loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới ICBM, Trung tướng cho biết như dự kiến, loại tên lửa này sẽ nằm trong bộ phận trực chiến. "Chúng tôi hy vọng rằng hệ thống mới bao gồm cả cơ sở hạ tầng sẽ làm việc được trong vòng 60 năm", ông Wilson nói

Ông Wilson nhắc lại rằng tên lửa đạn đạo của Mỹ loại "Minuteman-1" đã được chế tạo vào năm 1965, và "Minuteman-3" đã được đưa vào phục vụ năm 1973. Trong khi đó, các cơ sở hạ tầng đã được nghiên cứu phát triển trong những năm 1950 và được xây dựng trong những năm 1960, do đó, chúng cần phải được thay thế, ông Wilson kết luận.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet