Mỹ: Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sắp bị luận tội

MINH THU (lược dịch)

Cựu công tố viên Mỹ Joe DiGenova cho hay nhiều dấu hiệu cho thấy hoạt động điều tra máy chủ email của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton do FBI đảm nhận đã “đi tới cùng” và chỉ trong vòng 2 tháng tới, một bản cáo trạng sẽ được đưa ra với bà Hillary.

Thông tin trên có thể gây ảnh hưởng lớn tới cuộc đua tranh cử chiếc ghế Tổng thống Mỹ năm 2016 của bà Hillary, ứng cử viên nặng ký thuộc đảng Dân chủ trong khi đặt chính quyền của Tổng thống Barack Obama vào một vị trí bất lợi. 

Tờ The Political Insider nhận định mặc dù, bà Hillary nhận được sự ủng hộ đông đảo của các quan chức trong chính quyền liên bang nhưng ngày càng nhiều bằng chứng chống lại cựu Ngoại trưởng liên quan tới bê bối sử dụng tài khoản email cá nhân trong công việc, đã liên tục xuất hiện trong thời gian qua.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton dính bê bối sử dụng tài khoản email cá nhân trong công việc. 

Về phần mình, Giám đốc FBI James Comey vẫn khẳng định cần có thêm thời gian để cơ quan này nghiên cứu trường hợp của bà Hillary. Song nếu nhận định của cựu công tố DiGenova là sự thật, nó sẽ phá hủy toàn bộ chiến dịch tranh cử của cựu Ngoại trưởng Mỹ. 

“Đây là vấn đề mang tính ngày càng phức tạp đối với Bộ Tư pháp khi họ phải nghiên cứu tới hơn 1.200 email”, ông DiGenova nói. 

Cũng theo ông DiGenova, mặc dù bà Hillary đã tham dự phiên điều trần dài 11 giờ đồng hồ hồi tháng 10/2015 nhưng bà chưa lần nào bị các đặc vụ liên bang phỏng vấn riêng. Trong khi đáng lẽ cuộc phỏng vấn này phải diễn ra trước thời điểm FBI công bố trước dư luận về quá trình điều tra. 

Cựu công tố liên bang kết luận rằng mọi bằng chứng tố cáo bà Hillary chuyển tài liệu ra ngoài là quá rõ ràng do đó FBI sẽ không thể đổ tội cho một nhân viên liên bang khác về hành vi lơ là thiếu trách nhiệm. Một khi bằng chứng cựu Ngoại trưởng vi phạm luật lệ cũng như đẩy cơ quan tình báo quốc gia vào vòng nguy hiểm, bà Hillary sẽ không còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ lãnh đạo nước Mỹ. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo The Political Insider, tờ báo điện tử chuyên đưa tin về mọi diễn biến tại Washington, D.C và khắp lãnh thổ Mỹ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet