Mỹ đang cố gắng làm suy yếu Nga bằng mọi giá

Đức Dũng (lược dịch)

Theo Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Nhikolai Patrushev, Mỹ đang cố gắng làm suy yếu Nga một cách tối đa và để đạt được mục đích này, Mỹ sẵn sàng áp dụng tất cả các biện pháp, thủ đoạn có thể. Mục đích cuối cùng là làm nước Nga tan rã.
Mỹ đang cố gắng làm suy yếu Nga bằng mọi giá.

Tuyên bố trên của ông Patrushev được đưa ra trong buổi trả lời phỏng vấn tạp chí “Moscow Komsomolets”.

“Họ (Mỹ) cần làm suy yếu Nga một cách tối đa. Không loại trừ khả năng Mỹ muốn đạt được mục đích này bằng con đường làm nước Nga tan rã. Điều đó sẽ giúp Mỹ có được đường tiếp cận với nguồn tài nguyên khổng lồ của Nga mà theo các chính trị gia Mỹ, Nga không xứng đáng có được nguồn tài nguyên này”- Nhikolai Patrushev nhấn mạnh.

Theo Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, tham vọng của Mỹ đã được thể hiện rõ nét thông qua bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ ngày 12/1 vừa qua của Tổng thống Obama.

Khi đó, ông Obama khẳng định Mỹ là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới và tuyên bố rằng “khi muốn giải quyết các vấn đề quốc tế quan trọng, thế giới sẽ không nhìn vào Bắc Kinh hay Moscow mà sẽ phải cần đến Mỹ”.

Trong bài trả lời phỏng vấn này, ông Nhikolai Patrushev cũng khẳng định rằng Mỹ muốn làm suy yếu Nga để thực hiện tham vọng bá chủ toàn cầu.

Mặc dù Nga không có tham vọng này nhưng Moscow sẵn sàng bảo vệ các lợi ích quốc gia của mình.

Chính sách đối ngoại hợp lý, hiệu quả sẽ giúp Moscow thực hiện được mục đích của mình.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet