Mỹ: Đảng Dân chủ yêu cầu Hạ viện đóng cửa phòng tập thể dục

Minh Thu

Hai thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã yêu cầu đóng cửa phòng tập thể dục quốc hội cho tới khi chính phủ Mỹ tái hoạt động.
Mỹ: Đảng Dân chủ yêu cầu Hạ viện đóng cửa phòng tập thể dục - ảnh 1
Hai nghị sĩ Bill Foster và Patrick Murphy

Theo đó, 2 nghị sĩ Bill Foster và Patrick Murphy đã gửi một bức thư yêu cầu Chủ tịch Hạ viện - John Boehner đình chỉ hoạt động phòng spa của Hạ viện trong thời kỳ chính phủ Mỹ đóng cửa.

"Các thành viên trong Quốc hội không cần tận hưởng niềm vui tại phòng spa và thể dục trong khi lực lượng cảnh sát Capitol không được trả lương, trẻ em không được tham gia chương trình Head Start và các cựu binh lo lắng về việc liệu khoản trợ cấp có được chuyển qua hòm thư vào ngày 1/11", nghị sĩ Foster nói.

Hôm 8/10, 2 nghị sĩ Foster và Murphy cũng đã chuyển bức thư yêu cầu đóng cửa phòng tập thể dục tại Hạ viện cho các đồng nghiệp nhằm kêu gọi thêm sự ủng hộ của giới lập pháp.

"Chủ tịch Boehner cho rằng phòng spa phục vụ các nghị sĩ Hạ viện vẫn "cần thiết" tại thời điểm chính phủ đóng cửa. Trong khi các thành viên Hạ viện tận hưởng niềm vui tại phòng tập thể dục và phòng xông hơi được xây dựng nhờ nguồn thu thuế, hàng chục ngàn nhân viên liên bang vẫn phải nghỉ việc, còn các nhân viên phục vụ vẫn hàng ngày lau dọn phòng tập, sắp xếp khăn tắm và những đồ dùng cần thiết khác", 2 nghị sĩ Foster và Murphy viết trong bức thư gửi đồng nghiệp.

Ngoài ra, 2 nghị sĩ Foster và Murphy còn giới thiệu Luật SPA nhằm ngăn Quốc hội Mỹ tiếp tục duy trì hoạt động của phòng tập thể dục tại Hạ viện.

Theo website ThinkProgress, các phòng tập thể dục tại Hạ viện và Thượng viện vẫn đang hoạt động phục vụ cho tất cả thành viên quốc hội, trong khi hàng ngàn nhân viên liên bang hiện phải nghỉ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet