Mỹ đang không muốn tấn công IS?

Đức Dũng (lược dịch)

Các cơ quan mật vụ Mỹ biết chính xác vị trí các trung tâm tuyên truyền của IS nhưng lại không vội vàng không kích vào các vị trí này.
Một căn cứ của khủng bố IS

Thông tin trên được tờ Washington Times, trích dẫn từ một nguồn tin giấu tên, đăng tải. Theo đó, trong tay của các cơ quan mật vụ Mỹ có sơ đồ với những tọa độ chính xác của các trung tâm mà lực lượng IS vận hành bộ máy tuyên truyền.

Theo một số thông tin, các trung tâm tuyên truyền  của IS hiện đang nằm trong khu vực lãnh thổ do các lực lượng này kiểm soát. Tuy nhiên, trong giới chức Mỹ hiện đang có những tranh cãi khá gay gắt về việc có nên tấn công vào các địa điểm này hay không.

Washington Times cho rằng các trung tâm này của IS nằm lẫn trong khu dân cư. Nhà Trắng hiện đang phải cân nhắc là nên tấn công vào các địa điểm này hay không vì muốn giảm thiểu thiệt hại sinh mạng dân thường.

Theo các thông tin người tị nạn Syria cung cấp, trụ sở của một bộ phận tuyên truyền của IS được bố trí gần với Aleppo. Đó là một tòa nhà hai tầng được lắp đặt đầy các thiết bị hạng sang.

Theo Washington Times, nếu như các lực lượng Mỹ tấn công tiêu diệt các căn cứ truyền truyền này của IS thì các cơ quan mật vụ Mỹ cũng sẽ mất đi khả năng tiến hành nghiên cứu thêm về lực lượng này.

Nhà Trắng cho rằng điều cần thiết là phải tiếp tục quan sát, theo dõi các căn cứ này để hiểu rõ hơn về các nguyên tắc hoạt động của các nhóm phiến quân IS, cũng như công nghệ tuyên truyền của IS.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT)).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet