Mỹ điều động oanh tạc cơ B-2, sẵn sàng mọi tình huống ở Hàn Quốc

Anh Tuấn (lược dịch)

Tham mưu trưởng Mark Welsh phát biểu, Không quân Mỹ sẽ đưa 3 chiếc máy bay ném bom tàng hình B-2 đến khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhằm tăng cường bảo vệ cho Hàn Quốc.

“Chúng tôi sẽ chuẩn bị điều động ba máy bay B-2 đến Căn cứ Không quân Andersen ở đảo Guam”, ông Welsh cho biết. “Chúng tôi vẫn tiếp tục cho không quân đóng tại bán đảo Triều Tiên, nhằm sẵn sàng cho bất kỳ những tình huống nào có thể xảy ra”.

Máy bay ném bom tàng hình B-2 của Không quân Mỹ.

Ông Welsh từ chối tiết lộ thời điểm các máy bay này được triển khai do tính nhạy cảm của thông tin. Không quân Mỹ thường xuyên đưa máy bay ném bom đến Châu Á – Thái Bình Dương để tạo ảnh hưởng và sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Năm 2013, các máy bay ném bom tàng hình B-2 đã trực tiếp bay vào không phận Hàn Quốc để cảnh cáo Triều Tiên.

Phát ngôn của tướng Welsh được đưa ra trong lúc lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc gặp mặt để xoa dịu căng thẳng, sau khi hai binh lính Hàn Quốc bị trúng mìn trong Vùng Phi quân sự giữa hai nước.

Tướng Welsh nhận định rằng, tình hình ở bán đảo Triều Tiên sẽ không có đột biến nào.

“Tôi nghĩ rằng tình hình ở bán đảo Triều Tiên rất đáng lo ngại, nhưng đây không phải là lần đầu tiên những sự vụ như thế này xảy ra”, ông trả lời phóng viên.

Ông Welsh cho biết, Lầu Năm Góc luôn lo ngại về tình hình phát triển của các loại tên lửa thường và hạt nhân của Triều Tiên.

“Chúng tôi chắc chắn rằng họ có một loại tên lửa có thể bắn đến tận đảo Hawaii và các cơ sở ở Thái Bình Dương”, ông nói. “Đây là điều mà chúng tôi luôn phải theo dõi mỗi ngày để đề phòng”.

 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Defense News, một tạp chí ra đời vào năm 1986, chuyên cung cấp những tin mới nhất cũng như các bài phân tích về các chương trình, chính sách, hoạt động và công nghệ quốc phòng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet