Mỹ gia hạn visa qua đường bưu điện cho công dân Việt Nam

Đức Hạnh

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM đã công bố việc mở rộng Chương trình Gia hạn Visa bằng đường Bưu điện tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam xin gia hạn visa không định cư.
Ồng David McCawley và bà Sara Michael thông báo về chương trình gia hạn visa mới

Bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/4, chương trình Gia hạn Visa (Mỹ) qua đường bưu điện mới được mở rộng ở Việt Nam giúp những visa đã hết hạn tới không quá 48 tháng, gấp đôi thời gian so với trước đó, được phép hưởng tiện ích của chương trình này. Chương trình cho phép đương đơn gia hạn visa không định cư qua dịch vụ chuyển phát nhanh mà hầu hết không cần phỏng vấn trực tiếp.

Đại diện Lãnh sự cấp cao tại Việt Nam David McCawley và Trưởng bộ phận thị thực không di dân tại Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM Sara Michael cho biết, những trường hợp visa không định cư loại E, H, L, P hoặc R phải còn hiệu lực hoặc đã hết hạn (nhưng chưa quá 12 tháng mới) được gia hạn visa bằng đường bưu điện. 

Những trường hợp visa không định cư loại khác vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 48 tháng có thể gia hạn visa bằng đường bưu điện. 

Trước khi chương trình này có hiệu lực vào ngày 1/4, chỉ những đương đơn có visa không định cư hết hạn dưới 24 tháng mới có thể tận dụng tiện ích của Chương trình Gia hạn Visa qua đường bưu điện.

Visa xin gia hạn qua đường bưu điện thông thường được xử lý và gửi trả lại cho đương đơn trong vòng 6-8 ngày làm việc.

Đồng thời, đại diện Lãnh sự cấp cao Mỹ tại Việt Nam cảnh báo, ĐSQ Mỹ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM không bao giờ làm việc với các bên thứ ba trong việc xử lý visa, vì vậy các đương đơn nên trực tiếp khai và làm các thủ tục xin visa, không nên dựa hoàn toàn vào những công ty dịch vụ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet