Mỹ - Israel tập trận phòng không lớn chưa từng có

TÙNG LÂM

Hôm qua, các lực lượng vũ trang Israel và Hoa Kỳ đã tiến hành cuộc tập trận chung phòng không và chống tên lửa lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và các hệ thống tên lửa phòng không chính của hai quốc gia.

Mỹ - Israel tập trận phòng không lớn chưa từng có - ảnh 1
Tên lửa Patriot của Mỹ.Theo hãng tin Ria Novosti, các cuộc tập trận có tên gọi Thử thách khổ hạnh diễn ra tại Israel và vùng biển xung quanh nước này với sự tham gia của 3.500 quân nhân Mỹ và 1.000 quân nhân Israel.

Hai nước đã chuẩn bị cho cuộc tập trận này trong vòng 2 năm qua và theo Hoa Kỳ và Israel thì cuộc tập trận này “không có liên quan gì đến tình hình hiện nay ở Trung Đông”.

Các lực lượng Mỹ sẽ tiến hành thử các hệ thống phòng không Patriot (bắn trên mặt đất) và Aegis (dành cho hải quân) còn Israel sẽ thử tên lửa Hetz-2 (Arrow), loại tên lửa cũng giống Patriot được thiết kế để đánh chặn tên lửa đạn đạo. Ngoài ra, Israel cũng sẽ thử nghiệm hệ thống Mái vòm sắt (Iron Dome) được thiết kế để chống đỡ những quả rốc két thường được bắn từ dải Gaza vào đất Israel.

Phần lớn cuộc tập trận bao gồm nội dung ra lệnh và chỉ huy có tính mô phỏng nhưng sẽ bao gồm một số nội dung bắn đạn thật. Cuộc tập trận này “ngốn” của Mỹ 30 triệu USD và của Israel 8 triệu USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet