Mỹ: Khinh khí cầu bốc cháy, 16 người thiệt mạng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tờ Nước Nga Ngày nay (RT) đưa tin, hôm 30/7, một khinh khí cầu đã bất ngờ bốc cháy và rơi xuống một đồng cỏ ở bang Texas, Mỹ, khiến cả 16 người trên đó thiệt mạng.
Một mảnh của khinh khí cầu bị rơi trên đồng cỏ.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho hay, khinh khí cầu bất ngờ bốc cháy và lao xuống một đồng cỏ gần thành phố Lockhart, bang Texas vào khoảng 7h40 ngày 30/7 (giờ địa phương). Giới chức Mỹ xác nhận toàn bộ 16 người có mặt trên khinh khí cầu lúc đó, gồm cả hành khách và người điều khiển, đều đã thiệt mạng.

Ảnh minh họa

Các lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Theo các nhân chứng, ngọn lửa bắt đầu lan ra từ phần giỏ của khinh khí cầu.

Một người kể lại: “Ban đầu tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Sau đó tôi nhìn thấy quả khinh khí cầu khổng lồ bốc cháy”.

Các nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. Trong khi đó, một số người cho biết, khinh khí cầu đã chạm vào đường dây điện.

Đây là vụ tai nạn khinh khí cầu khiến nhiều người chết nhất ở Mỹ từ trước tới nay.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet