Mỹ không phản đối các ngân hàng nước ngoài hợp tác với Iran

Đức Dũng (lược dịch)

Washington không phản đối các ngân hàng nước ngoài hợp tác với Iran theo đúng tin thần trong thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Tehran với các cường quốc P5+1 đã đạt được.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đưa ra ngày 22/4 trước khi tham dự cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tại New York.

Theo ông Kery, Mỹ đang và sẽ không ngăn cản các hoạt động kinh doanh được cho phép ở Iran sau khi thỏa thuận hạt nhân giữa nhóm P5+1 và Iran có hiệu lực.

Cũng theo ông Kerry, Mỹ không phản đối các ngân hàng nước ngoài hợp tác, giao dịch với Iran theo đúng với những giới hạn trong thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Tehran với các cường quốc, trong đó có Mỹ.

Ngày 22/4, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Iran Mohammad Zarif đã có cuộc hội đàm tại New York nhằm thảo luận về quá trình gỡ bỏ trừng phạt chống Iran phù hợp với các thỏa thuận đã đạt được về chương trình hạt nhân của Iran.

Ngày 14/7/2015, Iran và nhóm P5+1 (gồm Nga, Mỹ, Đức, Pháp, Trung Quốc, Vương quốc Anh) đã đạt một thỏa thuận lịch sử về chương trình hạt nhân của Iran sau 10 năm đàm phán.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet