Mỹ khuyên người dân đừng đến châu Âu

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tờ Nước Nga Ngày nay (RT) đưa tin, hôm 31/5, Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo các công dân nước này không nên đến châu Âu bởi nhiều địa điểm du lịch và sự kiện lớn ở châu Âu, gồm cả Euro 2016, có nguy cơ bị khủng bố tấn công.
Châu Âu liên tục bị khủng bố trong thời gian qua.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã cảnh báo về nguy cơ tấn công khủng bố trên khắp châu Âu, nhằm vào nhiều sự kiến lớn, các địa điểm du lịch, nhà hàng, các trung tâm thương mại và giao thông.

Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông báo: “Số lượng lớn du khách tới châu Âu vào những tháng mùa hè tới sẽ thành mục tiêu lớn hơn cho những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch tấn công tại các địa điểm công cộng, đặc biệt là các sự kiện lớn”.

Pháp và Ba Lan đã bị đề cập trong cảnh báo. Bộ Ngoại giao Mỹ liệt kê các sự kiện có nhiều nguy cơ bị tấn công khủng bố. Đó là giải đua xe đạp Tour de France (từ ngày 2-24/7), Euro 2016 (từ ngày 10/6 đến ngày 10/7).

Trong khi đó, để chuẩn bị cho Ngày Thanh niên Thế giới của Thiên chúa giáo, dự kiến có 2,5 triệu người tham gia, diễn ra từ 26 đến 31/7 tại Krakow, Ba Lan đang tăng cường các biện pháp kiểm soát biên giới và an ninh trong khoảng thời gian từ ngày 4/7 đến 2/8.

Bộ Ngoại giao Mỹ còn khuyến cáo công dân của mình nên tránh xa các đám đông, cẩn trọng khi ở các nơi công cộng hay sử dụng các phương tiện giao thông đông người.

Toàn bộ cảnh báo trên có hiệu lực đến ngày 31/8.

Trong thời gian gần đây, nhiều quốc gia châu Âu đã phải đối mặt nhiều cuộc tấn công khủng bố liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ngày 22/3 vừa qua, 32 người đã bị thiệt mạng, 340 người bị thương khi một sân bay và ga tàu điện ngầm tại Brussels, Bỉ bị đánh bom.

Pháp vẫn đang duy trì lệnh giới nghiêm sau các vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở Paris, giết chết 130 người, làm bị thương 368 người hồi tháng 11/2015.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet