Mỹ lập đội đặc biệt truy tìm “sát thủ giết hại đại sứ”

Hòa Phong

Infonet - Từ khi Đại sứ Mỹ tại Libya Chris Stevens cùng ba nhân viên khác bị những phần tử vũ trang người Libya sát hại, Mỹ vẫn luôn truy tìm hung thủ gây ra vụ án. Hiện Mỹ đang chuẩn bị mọi mặt để thực hiện việc này, thành lập một Tư lệnh hành động đặc biệt bí mật truy tìm sát thủ giết hại đại sứ tại Libya.

Thời báo New York đưa tin, hiện Mỹ đang chuẩn bị mọi công tác để truy tìm bằng được kẻ tấn công sát hại Đại sứ Mỹ tại Libya hồi tháng 9 vừa qua.  

Mỹ lập đội đặc biệt truy tìm “sát thủ giết hại đại sứ” - ảnh 1
Mỹ thành lập Tư lệnh hành động đặc biệt truy tìm kẻ sát hại đại sứ tại Libya (Ảnh: minh họa)

Mỹ đã thành lập một Tư lệnh hành động đặc biệt bí mật phối hợp với Bộ quốc phòng và CIA để thu thập các thông tin chi tiết, cũng như những địa điểm mà kẻ bị tình nghi có thể ẩn náu. Bên cạnh đó, Tư lệnh này cũng có nhiệm vụ là chuẩn bị hết mọi văn bản để Tổng thống Obama thực hiện bước đầu tiên cho hành động truy tìm này.

Mỹ có thể áp dụng rất nhiều phương thức hành động quân sự, bao gồm  điều động máy bay không người lái để không kích, điều động đội đặc nhiệm hành động như khi tiêu diệt Bin Laden. Ngoài ra, họ còn có thể phối hợp hành động cùng với các cơ quan chức năng tại Libya.

Dù áp dụng phương thức hành động nào cũng đều có những hạn chế. Nếu hành động độc lập thì bị coi là xâm phạm chủ quyền của Libya, nếu hợp tác với phía Libya thì hiệu quả sẽ không cao do khả năng khống chế, quản lý hiện nay tại Libya rất yếu kém.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet