Mỹ - Nga phối hợp ăn ý rất có ý nghĩa cho Syria

Đức Dũng (lược dịch)

Trong một cuộc điện đàm giữa hai Ngoại trưởng Nga và Mỹ, hai bên đã thảo luận về tầm quan trọng của việc thực hiện các thỏa thuận về việc chấm dứt chiến sự tại Syria.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (bên phải) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry trong quá trình điện đàm đã trao đổi quan điểm về việc thực hiện các thỏa thuận ngừng bắn ở Syria và tái khẳng định tầm quan trọng trong việc phối hợp chặt chẽ giữa Mỹ và Liên bang Nga trong việc tìm kiếm giải pháp hòa bình cho quốc gia Trung Đông này, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trên trang Facebook của mình.

"Hai bên cũng trao đổi quan điểm về việc thực hiện Hiệp định về chấm dứt chiến sự trên toàn lãnh thổ Syria, khẳng định tầm quan trọng trong việc phối hợp quân sự chặt chẽ giữa hai nước với tư các là đồng chủ tịch của nhóm Quốc tế hỗ trợ Syria”, tuyên bố khẳng định.

Trong một diễn biến khác, ông Lavrov và Kerry cũng đã thảo luận về nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình Triều Tiên

"Hai Ngoại trưởng tiếp tục thảo luận các phương pháp để hoàn thành nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vấn đề Triều Tiên để đáp trả hành vi vi phạm của Triều tiên (trước đó triều tiên thử bom nhiệt hạch)" - Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet