Mỹ: Ngân hàng quân đội vẫn trả lương cho nhân viên

Tần Khanh

Việc Quốc hội Mỹ không thông qua gói tài chính duy trì hoạt động của chính phủ, khiến các nhân viên quân đội Mỹ đối mặt với nguy cơ không nhận được lương tháng chi trả vào ngày 15/10.
Mỹ: Ngân hàng quân đội vẫn trả lương cho nhân viên - ảnh 1
Quân nhân Mỹ vẫn sẽ được trả lương bất chấp văn phòng chính phủ đóng cửa

Thực tế, các nhân viên quân đội sẽ làm việc miễn phí cho tới khi ngân sách chi trả lương tái hoạt động sau khi chính phủ Mỹ ngừng hoạt động. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, một số ngân hàng Mỹ vẫn sẽ tìm mọi cách trả lương cho nhân viên.

Thông thường, khi đối mặt với nguy cơ chính phủ ngừng hoạt động hoặc những vấn đề khác như việc văn phòng chính phủ tạm thời đóng cửa trong mùa hè năm nay, hàng loạt tổ chức tín dụng và ngân hàng Mỹ đã đưa ra các phương án cứu vãn như cho vay không lãi suất hoặc lãi suất thấp hoặc trì hoãn chi trả.

Trong đó, Hiệp hội Tín dụng Liên bang Hải quân Mỹ vẫn quyết định trả lương cho nhân viên vào ngày 15/10 thông qua tài khoản. Ngay khi chính phủ Mỹ thông qua chi trả, ngân hàng sẽ khấu trừ dần số tiền trong tài khoản.

Tương tự, USAA - một doanh nghiệp dịch vụ tài chính và bảo hiểm lớn tại thành phố San Antonio, bang Texas đã ban hành gói vay không lãi suất cho các thành viên trong tổ chức. Thậm chí, USAA còn đưa ra phương án trả chậm với các hiệp định thanh toán, phí thẻ tín dụng và phí bảo hiểm trong suốt giai đoạn văn phòng chính phủ đóng cửa.

Trong khi đó, Hiệp hội Tín dụng Liên bang Randolph-Brooks đặt trụ sở tại Texas lại đang đưa ra phương án trợ giúp các cho nhân viên chính phủ nước này.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã khuyến cáo các nhân viên quân đội hợp đồng chính thức sẽ vẫn tiếp tục làm việc theo nhiệm vụ được giao, song phần lớn nhân viên dân sự sẽ buộc phải nghỉ việc ở nhà. Chiều ngày 30/9, Tổng thống Obama cũng đã ký lệnh thanh toán tiền lương cho khối quân sự.

Hôm nay (1/10) sẽ là ngày đáng nhớ trong lịch sử giữ chức vụ của Tổng thống Obama khi Chính sách chăm sóc y tế (Obamacare) vẫn được thực hiện và khoản ngân sách cho chương trình này đã được xây dựng bất chấp văn phòng chính phủ Mỹ ngừng hoạt động. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet