Mỹ: Sa thải quan chức quân sự cấp cao vì đánh bạc

Minh Anh

Chỉ huy trưởng của Bộ tư lệnh Chiến lược, người chịu trách nhiệm giám sát kho vũ khí hạt nhân và chương trình không gian của Mỹ, đã bị sai thải sau một cuộc điều tra ông này có liên quan đến một vụ đánh bạc. 
Mỹ: Sa thải quan chức quân sự cấp cao vì đánh bạc - ảnh 1
Phó Đô đốc lực lượng Hải quân Mỹ Tim Giardina

Phó Đô đốc lực lượng Hải quân Mỹ Tim Giardina, người đã bị đình chỉ công việc từ ngày 3/9, đã chính thức bị sa thải khỏi nhiệm vụ hiện tại hôm thứ Tư (9/10). Theo một quan chức Mỹ giấu tên, ông Giardina cũng sẽ bị hạ cấp bậc từ một vị tướng 3 sao xuống còn là một vị quan cấp 2 sao do không còn là đô đốc chỉ huy.

Giardina được cho là đã sử dụng ít nhất 1500 USD trong trò chơi poker tại một song bạc tại bang Iowa, tờ báo Herald Omaha Thế giới đưa tin, trích dẫn lời của một công tố viên địa phương.

Các quan chức cũng cho biết ông Giardina không bị điều tra về những ảnh hưởng của sự việc nói trên đến chương trình hạt nhân của Mỹ. Cơ quan điều tra hình sự thuộc Hải quân Mỹ cũng không tìm kiếm được điều gì liên quan giữa nhiệm vụ của vị Chỉ huy Bộ tư lệnh Chiến lược với việc ông đánh bạc.

Bộ tư lệnh Chiến lược giám sát tất cả mọi thứ từ tên lửa hạt nhân ở mặt đất cho đến các hoạt động của các vệ tinh quân sự ngoài không gian của Mỹ. Nó nằm gần Omaha, Bang Nebraska.

Trước khi xảy ra vụ việc, ông Giardina cũng có dự tính sẽ về hưu vào năm sau.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet