Mỹ sa thải Tư lệnh quản lý vũ khí hạt nhân

Tần Khanh

Tư lệnh quản lý kho tên lửa hạt nhân thuộc Không quân Mỹ đã bị sa thải do “mất tín nhiệm” sau hàng loạt cáo buộc cư xử không đúng mực. 
Mỹ sa thải Tư lệnh quản lý vũ khí hạt nhân - ảnh 1
Trung tướng Michael Carey 

Sau một cuộc điều tra nội bộ, Trung tướng Michael Carey đã bị sa thải khỏi chức vụ người đứng đấu Bộ Tư lệnh Không quân số 20 – chịu trách nhiệm quản lý 450 tên lửa đạn đạo liên lục địa của Mỹ. 

Hiện tại, Không quân Mỹ chưa đưa ra những cáo buộc chính xác chống lại cựu quan chức cấp cao này song khẳng định tội danh của ông Carey không liên quan tới những sai phạm giám sát tại những căn cứ hạt nhân gần đây, cũng như "hành vi xâm hại tình dục". 

“Đáng tiếc, tôi phải sa thải một quan chức đã gắn bó với nghề nghiệp suốt 35 năm”, Trung tướng James Kowalski - Tư lệnh Bộ tư lệnh Tấn công toàn cầu thuộc Không quân Mỹ nói. 

Không quân Mỹ tuyên bố việc sa thải Tướng Carey không ảnh hưởng tới hoạt động của kho hạt nhân nước này, 

Sự việc Tướng Carey mất chức nối tiếp chỉ sau 2 ngày, Phó Đô đốc lực lượng Hải quân Mỹ - Tim Giardina, Chỉ huy trưởng Bộ tư lệnh Chiến lược, chịu trách nhiệm giám sát kho vũ khí hạt nhân và chương trình không gian của Mỹ, bị sai thải sau một cuộc điều tra liên quan đến hành vi đánh bạc. Ông Giardina bị tình nghi sử dụng ít nhất 1.500 USD chơi poker tại một sòng bạc thuộc bang Iowa.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet