Mỹ sẵn sàng giúp đỡ Ecuador sau thảm họa động đất

Đức Dũng (lược dịch)

Ngoại trưởng Mỹ gửi lời chia buồn tới người thân và gia đình những người thiệt mạng trong vụ động đất tại Ecuador và khẳng định thêm Mỹ sẵn sàng trợ giúp nước này bằng bất cứ cách nào.
Mỹ sẵn sàng giúp đỡ các nạn nhân trận động đất tại Ecuador

Hãng RIA Novosti dẫn tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết Washington sẵn sàng hỗ trợ cho những nạn nhân của vụ động đất ở Ecuador.

“Chúng tôi ủng hộ nhân dân Ecuador trong thời điểm khó khăn này và sẵn sàng trợ giúp họ bằng bất kỳ cách nào chúng tôi có thể” – ông Kerry nói. Theo Ngoại trưởng Kerry, Mỹ hiện đang liên hệ chặt chẽ với chính quyền Ecuador và giám sát tình hình tại đây.

Nhà ngoại giao Mỹ cũng gửi lời chia buồn tới người thân và gia đình những người thiệt mạng trong vụ động đất này. Trước đó Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo,  không có công dân Mỹ nào trong số những người thiệt mạng do sự cố này.

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Colombia đã xác nhận về cái chết của một công dân nước này trong thảm họa động đất kinh hoàng tại quốc gia láng giềng (Ecuador). Theo đó, số nạn nhân nước ngoài thiệt mạng trong trận động đất Ecuador tăng lên 3 người.

Trước đó, chính phủ Canada đã thông báo về cái chết của hai người Canada trong tai họa này.

"Một công dân Colombia nằm trong số những người thiệt mạng trong trận động đất tại Ecuador, chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình của nạn nhân này” – tài khoản Twitter của Bộ Ngoại giao Colombia thông báo.

Theo số liệu mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ động đất kinh hoàng xảy ra hôm thứ Bảy (ngày 16/4) tại Ecuador là 272 người, 2.527 người khác bị thương và hơn 1 triệu người bị ảnh hưởng.

LHQ đã sẵn sàng hỗ trợ cho nạn nhân của trận động đất kinh hoàng tại Ecuador, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cử một nhóm y tế tới cứu trợ khẩn cấp cho quốc gia này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet