Mỹ sẽ bảo vệ đồng minh trước Triều Tiên

Đức Dũng (Lược dịch)

Ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản vài giờ, ngày 3/8, Mỹ đã ra tuyên bố sẵn sàng "bảo vệ bản thân và các đồng minh".
Mỹ phản ứng trước vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản vài giờ, ngày 3/8, Mỹ đã ra tuyên bố sẵn sàng "bảo vệ bản thân và các đồng minh".

"Chúng tôi đã nhận được thông tin nói rằng Triều Tiên tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Anna Richey-Allen xác nhận đồng thời nhấn mạnh Washington kịch liệt lên án vụ thử này cũng như một loạt các vụ thử tên lửa khác của Triều Tiên trong thời gian gần đây.

"Chúng tôi vẫn như trước, luôn sẵn sàng phối hợp với các đồng minh và đối tác trên khắp thế giới nhằm đối phó với những hành động khiêu khích tiếp theo của Triều Tiên cũng như sẵn sàng bảo vệ bản thân mình và các đồng minh của chúng tôi trước bất kỳ vụ tấn công hoặc hành động khiêu khích nào", Anna Richey-Allen nhấn mạnh.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn thông tin từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo vào vùng biển phía Đông nước này, hướng về phía biển Nhật Bản, từ khu vực phía Tây vào lúc 7 giờ 50 phút sáng giờ địa phương, từ tỉnh Nam Hwanghae.

Quả tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng thử được cho là quả tên lửa tầm trung thuộc loại Rodong và đã bay được khoảng 1.000 km.

Triều Tiên đã nhiều lần tiến hành thử tên lửa đạn đạo trong năm nay, bất chấp lệnh cấm của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet