Mỹ sẽ tăng cường trừng phạt Triều Tiên

Đức Dũng (lược dịch)

Triều Tiên đang bị trừng phạt quốc tế liên quan đến vấn đề phát triển vũ khí hạt nhân. Năm 2013, Liên Hợp Quốc thắt chặt cơ chế trừng phạt liên quan đến các vụ thử hạt nhân.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Mỹ đang xem xét khả năng tiên hành các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên vì Bình Nhưỡng không tuân thủ theo nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sau cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao của Hàn Quốc cho biết hôm 18/5.

Theo Ngoại trưởng Kerry, chính sách của Triều Tiên đang chứng tỏ nước này không có nguyện vọng tham gia vào các cuộc đối thoại về vấn đề hạt nhân và các vấn đề phát triển tên lửa đạn đạo.

Triều Tiên "thậm chí không đủ tiêu chuẩn" để có thể thể bắt đầu các cuộc đàm phán.

Kerry trích dẫn ví dụ về thỏa thuận vấn đề hạt nhân của Iran, và nhấn mạnh rằng bằng cách này có thể là thông qua đối thoại với Triều Tiên.

Triều Tiên đang bị trừng phạt quốc tế liên quan đến vấn đề phát triển vũ khí hạt nhân. Trong năm 2013, Liên Hợp Quốc thắt chặt cơ chế trừng phạt liên quan đến các vụ thử hạt nhân liên tiếp do Bình Nhưỡng thực hiện.

Tháng 4/2015, nhóm P5+1 và Iran đã có cuộc họp về chương trình hạt nhân của Tehran. Các bên tuyên bố rằng đã có sự thỏa hiệp về các vấn đề quan trọng trong chương trình hạt nhân của Iran, mặc dù vẫn còn những quan điểm khác nhau trong vấn đề này.

Đến cuối tháng Sáu, các nước tham gia đàm phán phải đưa ra một thỏa thuận cụ thể, từ đó sẽ quyết định có nên gỡ bỏ lệnh trừng phạt quốc tế chống Iran.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet