Mỹ sẽ tuyển thủy thủ nữ phục vụ trên tàu ngầm

Anh Tuấn (lược dịch)

Hải quân Mỹ đã tuyên bố, Lực lượng tàu ngầm sẽ tiến hành tuyển thêm các thủy thủ nữ đã tham gia nhập ngũ, sau những đợt điều điều động thành công các nữ sĩ quan trên các tàu ngầm.

Trong một thông cáo báo chí, Hải quân Mỹ tuyên bố lực lượng tàu ngầm Mỹ sẽ tiếp nhận thêm phụ nữ.

Mỹ sẽ tuyển thủy thủ nữ phục vụ trên tàu ngầm - ảnh 1
Các thủy thủ nữ sẽ bắt đầu được tuyển vào lực lượng tàu ngầm của Hải quân Mỹ.

“Sau cuộc điều động sĩ quan nữ lên các tàu ngầm, Lực lượng Tàu ngầm sẽ ngay lập tức tiến hành tuyển chọn các thủy thủ nữ đã gia nhập quân đội”, Hải quân Mỹ công bố vào ngày 21/1.

Vào năm 1994, Quốc hội Mỹ đã thay đổi chính sách nhằm cho phép nhiều phụ nữ hơn được tham gia vào các lực lượng của quân đội Mỹ. Tuy nhiên, mãi đến năm 2010, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ mới đề xuất với các nghị sĩ về ý định cho phép phụ nữ tham gia vào lực lượng tàu ngầm. Kế hoạch bắt đầu với việc điều động các nữ sĩ quan và việc tuyển nữ thủy thủ vào đơn vị này đã được phê chuẩn vào tháng trước. 

Mỹ sẽ tuyển thủy thủ nữ phục vụ trên tàu ngầm - ảnh 2
Mỹ sẽ tuyển thủy thủ nữ phục vụ trên tàu ngầm - ảnh 3
Tổng thống Obama (Mỹ) gặp gỡ các nữ thủy thủ tàu ngầm của quân đội Mỹ

Phó đô đốc Micheal Connor, tư lệnh của lực lượng tàu ngầm cho biết quyết định này sẽ cho phép phụ nữ có trình độ chuyên môn cao và khả năng lãnh đạo có thể cống hiến cho quân đội.

“Việc đưa các quân nhân nữ vào lực lượng tàu ngầm sẽ làm gia tăng khả năng trí tuệ và cả sự sẵn sàng chiến đấu của toàn lực lượng, qua đó đảm bảo rằng chúng ta vẫn sẽ là lực lượng tinh nhuệ nhất trong những thập kỷ tới”, ông Connor cho biết. “Sau các cuộc điều động các nữ sĩ quan vào lực lượng tàu ngầm, bước đi tiếp theo sẽ là đưa các thủy thủ nữ tham gia vào đơn vị này”.

Theo Hải quân Mỹ, kế hoạch đưa phụ nữ vào lực lượng sẽ được tiến hành theo hai giai đoạn, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021. Tất cả những nữ tân binh mới nhập ngũ, cũng như các binh sĩ tại ngũ có nhu cầu gia nhập lực lượng tàu ngầm sẽ buộc phải trải qua những khóa huấn luyện đặc biệt dành cho các thủy thủ tàu ngầm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet