Mỹ suýt có thêm vụ tấn công người đồng tính ở Los Angeles

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tờ Nước Nga Ngày nay (RT) đưa tin, hôm nay (13/6), cảnh sát Santa Monica vừa bắt giữ một người đàn ông 20 tuổi chở một chiếc xe chứa đầy súng và thuốc nổ, đang có ý định tấn công cộng đồng người đồng tính ở Los Angeles, Mỹ.

Vụ bắt giữ xảy ra chỉ một vài giờ sau khi một vụ xả súng kinh hoàng diễn ra tại hộp đêm dành cho người đồng tính Pulse ở Orlando, Mỹ, giết chết 50 người, làm bị thương hơn 50 người khác.

Các nhà điều tra đang xem xét những vũ khí mà James Howell mang theo.

Các nhà chức trách đã xác định được kẻ bị bắt trên là James Howell, đến từ Indiana. Cảnh sát bắt đầu theo dõi James sau khi có nguồn tin thông báo về hành vi đáng ngờ của anh ta. Sau đó, nghi phạm bị bắt tại một khu phố ở Santa Monica cùng với nhất nhiều loại vũ khí.

Theo các phương tiện truyền thông, tên này có ý định tấn công vào một cuộc diễu hành của người đồng tính, mang tên LA Pride, tại West Hollywood, dự kiến diễn ra vài giờ sau đó.

Cảnh sát trưởng Jacqueline Seabrooks của Santa Monica cho hay,  khi bị bắt, James đã nói với một nhân viên cảnh sát về ý định tấn công sự kiện diễu hành của người đồng tính.

Theo tờ LA Times, các nhà chức trách quyết định không hoãn cuộc diễu hành LA Pride mà chỉ tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn cho những người tham dự.

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti nói: "Chúng tôi đang ở đây để nói rằng, là người Mỹ, chúng tôi sẽ không chùn bước, chúng tôi sẽ không bị mắc kẹt ngay trong chính ngôi nhà của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục diễu hành”.

Các nhà chức trách cho hay, họ đang nỗ lực làm rõ động cơ thực sự của kẻ tình nghi. Hiện tại, họ không cho rằng, tên này có liên quan đến vụ xả súng ở  Orlando.

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sẽ tham gia điều tra.

LA Pride là cuộc diễu hành hàng năm nhằm phản đối sự kì thị đối với người đồng tính.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet