Mỹ Tâm: 'Luôn nói những điều đúng với cảm xúc nhất'

Theo Thebox

-Không bỏ mặc những nhận xét của truyền thông và dư luận, nàng "họa mi tóc nâu" sẽ chọn lọc điều gì nên nghe và điều gì nên bỏ qua.

"Bắt" được Mỹ Tâm ngay sau đêm thi đầu tiên của vòng Gala, tuy khá vội, nhưng cô vẫn kịp chia sẻ một số thông tin về các thí sinh cũng như vai trò giám khảo.

- Cảm giác của chị sau phần thi của 10 thí sinh do chính tay mình và 2 giám khảo còn lại lựa chọn thế nào?

- Tôi cảm thấy rất thú vị. Mỗi tiết mục đều tạo được cho tôi các cảm xúc rất tốt. Đêm thi đầu tiên các bạn làm được khá ổn. Tôi ấn tượng với từng bạn theo mỗi cách riêng. Quả thật, các bạn khiến chúng tôi hài lòng với sự lựa chọn của mình.

- Chị có nhận thấy sự thay đổi của các thí sinh sau những góp ý và chỉnh sửa ngay trên sân khấu?

- Về giọng hát, đến giờ này tôi không còn phải nói nhiều nữa. Bản thân các bạn và khán giả cũng đã có sự đánh giá riêng khác nhau. Vào đến vòng này, "ăn thua" là ở khâu chọn bài và xử lý ca khúc. Tôi thấy các bạn mạnh dạn lên rất nhiều và rất chịu khó thay đổi. Một ca sĩ mà không biết thay đổi mình sẽ rất nhanh khiến khán giả chán. Các bạn khiến tôi rất vui khi làm được điều này.

- Còn những điều chưa được ở các thí sinh theo chị là gì?

- Tôi vẫn thấy các bạn hơi lúng túng trong việc thể hiện phong cách của bản thân. Một số bạn đôi lúc lại thể hiện sự tự nhiên quá nên làm mất đi tính chuyên nghiệp trong phần thi. Và ngược lại, một số bạn chuyên nghiệp quá lại đâm ra thiếu mất cảm xúc. Tính chuyên nghiệp, cảm xúc và sự tự nhiên đôi khi tương trợ, nhưng nếu thể hiện không hợp lý sẽ làm chúng ta mất đi một trong những điều đó.

 Mỹ Tâm: 'Luôn nói những điều đúng với cảm xúc nhất' - ảnh 1
Mỹ Tâm luôn xuất hiện cùng nụ cười rạng rỡ.

- Chị ấn tượng nhất với thí sinh nào trong 10 phần thi?

- Có một số bạn nổi trội và tôi rất thích, nhưng tôi sẽ không nói chính xác là ai để các bạn tiếp tục cố gắng. Các bạn vẫn còn là các thí sinh, khen người này, người kia sẽ buồn, ảnh hưởng đến tâm lý tập luyện lắm. Nên tôi sẽ không nói. "Thôi Tâm giữ cho riêng Tâm biết" vậy" (cười lớn).

- Với vai trò giám khảo, đến bây giờ chị cảm thấy thế nào?

- Mỗi khi nhận làm giám khảo ở một cuộc thi nào, tôi đều cảm thấy rất phấn khích và xen lẫn thú vị. Tôi cảm thấy rất vui khi vừa có cơ hội được truyền tải những kinh nghiệm của mình cho các bạn thí sinh lại vừa có thể gặp khán giả hàng tuần.

- Chị có xem những phản hồi của khán giả về vai trò đặc biệt của mình?

- Nếu tôi nói không có xem thì cũng không chính xác. Tôi vẫn có theo dõi, nhưng tôi chắt lọc những điều đúng và sai để xử lý thông tin. Cái gì đúng mình nghe để rút kinh nghiệm, còn sai thì... bỏ qua.

Tôi không đặt quá nặng những điều đó, nhưng tôi là người của công chúng, tôi sẽ luôn luôn lắng nghe xem công chúng nói gì, nghĩ gì.

Mỹ Tâm: 'Luôn nói những điều đúng với cảm xúc nhất' - ảnh 2

Mỹ Tâm vẫn thấy thí sinh lúng túng trong phần thể hiện phong cách riêng.

- Còn về những so sánh với giám khảo SiuBlack ở những mùa giải trước thì sao?

- Tôi có biết nhưng không để ý nhiều. Vì cơ bản, sự so sánh đó là không chính xác.

- Đến giờ phút này, chị đánh giá khả năng giám khảo của mình tại "Vietnam Idol 2012" như thế nào?

- Rất là khó để tôi có thể tự đánh giá khả năng giám khảo của bản thân. Tôi chỉ biết nói những gì đúng với cảm xúc riêng nhất, và tất nhiên, những cảm xúc đó tôi không thể nào chuẩn bị trước được. Vì thế, khi chương trình diễn ra, tôi phải hết sức tập trung để có thể nói ra chính xác những gì mình nghĩ.

Vietnam Idol là một chặng đường rất dài mà các thí sinh sẽ có những thay đổi từng bước qua mỗi đêm thi. Tôi cũng sẽ dựa trên những thay đổi của các bạn để có những nhận xét, góp ý thật hợp lý và đúng lúc. Đôi khi tôi sẽ nhẹ nhàng và có thể một vài tuần khác tôi sẽ rất khắt khe. Điều quan trọng là làm sao để các thí sinh tiếp nhận những lời nhận xét đó nhiều nhất có thể, thay đổi mình nhiều nhất có thể.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet