Mỹ tấn công các mục tiêu khủng bố ở Trung Đông từ tàu sân bay

Đức Dũng (lược dịch)

Theo Reuter, lần đầu tiên kể từ năm 2003, các máy bay chiến đấu của Mỹ đã xuất phát từ một tàu sân bay tại Địa Trung Hải đi tiêu diệt các mục tiêu IS tại Iraq và Syria.
tàu sân bay USS Harry Truman của Mỹ

Theo những dữ liệu do quân đội Mỹ cung cấp, những đòn tấn công vào các vị trí của các chiến binh "Nhà nước Hồi giáo IS" từ tàu sân bay "Harry Truman" ở Biển Địa Trung Hải khi qua kênh đào Suez. Các loạt không kích đã nhằm vào những mục tiêu IS tại Iraq và Syria. Tuy nhiên không rõ số lượng cũng như kiểu loại mục tiêu bị tấn công.

Các máy bay đã cất cánh từ tàu sân bay USS Harry Truman sau khi tàu này qua kênh Suez đi vào Địa Trung Hải. Sự kiện này đánh dấu các loạt không kích đầu tiên từ một tàu sân bay tại khu vực đó kể từ cuộc chiến tranh Iraq bắt đầu năm 2003.

Theo một quan chức cấp cao của Hải quân Mỹ, bước này cho thấy rằng các tàu sân bay có thể thực hiện nhiệm vụ quân sự, ngay cả khi di chuyển từ căn cứ này đến căn cứ khác.

Mỹ đang ngày càng lo lắng hơn về tốc độ hiện diện quân sự của Nga tại khu vực này. Những cuộc không kích đầu tiên từ tàu sân bay trên Địa Trung Hải cũng gửi đi một thông điệp tới Thổ Nhĩ Kỳ, rằng quân đội Mỹ có những cách khác để tiến hành cuộc chiến trên không của họ tại Syria thay vì sử dụng căn cứ không quân tại Incirlik.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet