Mỹ "tẩy chay" Diễn đàn kinh tế quốc tế ở Nga

Đức Dũng (lược dịch)

Sẽ có hơn 7500 đại biểu đến từ Nga và các nước ngoài tham dự Diễn đàn kinh tế quốc tế (SPIEF) St. Petersburg năm 2015, trong đó có nguyên thủ quốc gia và chính phủ các nước đang phát triển.
Quốc kỳ Mỹ

Chính quyền Mỹ không có ý định tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế (SPIEF) St. Petersburg năm 2015, Tass dẫn tuyên bố của một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết.

"Chính phủ Mỹ sẽ không cử đại diện ở bất kỳ cấp nào tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế (SPIEF) St. Petersburg năm 2015", quan chức trên nhấn mạnh.

Lý do chính được quan chức trên đưa ra là do Nga đã và đang nhúng tay sâu vào cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine.

Ngoài ra, Washington cũng cảnh báo các doanh nghiệp ở Mỹ rằng "trở lại với việc tiến hành kinh doanh bình thường" với Nga sẽ gặp đầy rẫy “rủi ro kinh tế”.

Trong khi đó, tờ Financial Times nhận định việc chính quyền Mỹ cấm các công ty của nước này tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế (SPIEF) St. Petersburg thực tế đang làm cho họ suy yếu.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg sẽ được tổ chức ngày 18-20/6 tới tại thành phố St. Petersburg. Theo Financial Times, lãnh đạo các công ty như AT Kearney, Tập đoàn Tư vấn Boston, PwC, Ernst & Young, Shell, BP, Societe Generale, Total, Schlumberger, JCDecaux, Metro và Carlsberg sẵn sàng tham gia hoạt động này.

Diễn đàn kinh tế quốc tế (SPIEF) St. Petersburg được tổ chức từ năm 1997. Từ năm 2006 được Tổng thống Nga đứng ra bảo trợ.

Sẽ có hơn 7.500 đại biểu đến từ Nga và các nước ngoài tham dự sự kiện này, trong đó có nguyên thủ quốc gia và chính phủ các nước đang phát triển, các nhà lãnh đạo của các công ty lớn nhất, cũng như các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học và truyền thông.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet