Mỹ “thay đổi quan điểm” về Tổng thống Assad

Đức Dũng

Theo Washington, "chuyển tiếp chính trị" tại Syria cần phải bắt đầu nhanh chóng, song Mỹ không thể đánh giá thời gian của quá trình chuyển đổi này.
Tổng thống Syria al-Assad
Tờ Tvzvezda dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner hôm 19/10 cho biết, nước này không muốn Tổng thống Syria Bashar Assad từ chức ngay lập tức.

Theo ông  Mark Toner, Washington vẫn cho rằng Assad không nên tiếp tục nắm quyền, song về những thay đổi chính trị tại Syria không thể diễn ra một sớm một chiều (Trước đó, Mỹ luôn nằng nặc yêu cầu ông Assad phải từ chức ngay lập tức).

"Chúng tôi có quan điểm rất rõ ràng rằng, Tổng thống Assad không nhất thiết phải ‘ra đi’ ngay ngày mai hoặc ngày kia", ông Toner cho biết.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói thêm rằng Tổng thống Syria không thể trở thành một phần của quá trình "chuyển tiếp". Theo Washington, "chuyển tiếp chính trị" tại Syria cần phải bắt đầu nhanh chóng, song Mỹ không thể đánh giá thời gian của quá trình chuyển đổi này.

Ngày 30/9, theo yêu cầu trợ giúp quân sự của Tổng thống Syria Bashar Assad Lực lượng không quân Nga bao gồm hơn 50 chiến đấu cơ Su-24M, Su-25 và Su-34 bắt đầu tiến hành các hoạt động không kích nhằm vào các căn cứ của phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” IS trên lãnh thổ Syria.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Tvzezda, trang web thuộc kênh truyền hình Quốc phòng Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet