Mỹ trả lương cho Thị trưởng vùng Odessa ở Ukraine

MINH THU (lược dịch)

Chính phủ Mỹ sẽ trả lương cho cựu Tổng thống Georgia Mikhail Saakashvili, người đang giữ chức tân Thị trưởng vùng Odessa ở Ukraine.

Theo ông Saakashvili, cảnh sát bang California còn chịu trách nhiệm đào tạo cho các nhân viên an ninh ở vùng Odessa. 

“Dưới sức ép từ chương trình chống tham nhũng tại Odessa, chính phủ Mỹ đã đồng thuận cung cấp khoản quỹ trả lương cho nhóm an ninh duới sự chỉ đạo của Mikhail Saakashvili”, RT dẫn dòng thông báo mà ông Saakashvili viết trên tài khoản Facebook sau cuộc gặp với đại sứ Mỹ tại Ukraine Geoffrey Pyatt. 

 

Tân Thị trưởng vùng Odessa ở Ukraine Mikhail Saakashvili. 

Hồi đầu tháng này, đại sứ Pyatt từng nhấn mạnh sự ủng hộ của Mỹ đối với tân Thị trưởng Saakashvili. “Washington giành sự ủng hộ hoàn toàn đối với ông Mikhail Saakashvili và nhóm của ông này. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ giúp họ thành công”, đại sứ Pyatt nhấn mạnh. 

Trong thời gian gần đây, chính quyền Mỹ cũng đã điều động các nhóm huấn luyện viên quân sự tới đào tạo cho lực lượng an ninh địa phương tại Ukraine. 

Sau khi được đích thân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko chỉ định, ông Saakashvili đã trở thành Thị trưởng vùng Odessa hồi tháng Năm. Ông này còn được cấp quyền công dân Ukraine theo sắc lệnh của Tổng thống Poroshenko đăng trên website của chính nhà lãnh đạo Ukraine. 

Hồi năm 2013, ông Saakashvili đã rời khỏi Georgia và sống lưu vong từ đó. Ông Saakashvili hiện đang bị vướng vào nhiều cáo buộc như biển thủ hàng trăm ngàn USD ngân sách quốc gia và lạm dụng quyền lực trái pháp luật khi còn giữ chức Tổng thống Georgia. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet