Mỹ - Trung hợp tác chống tham nhũng, rửa tiền và tài trợ khủng bố

PV (Theo AFP)

Tại cuộc họp giữa lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc vào hôm qua (26/9), 2 bên đã nhất trí đẩy mạnh hợp tác trong cuộc chiến chống tham nhũng, rửa tiền và tài trợ khủng bố.

 

Theo tin từ AFP cho biết, Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa có thông báo sau cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Barack Obama vào ngày 26/9 về việc hai bên đã thống nhất tăng cường hợp tác chống tham nhũng, rửa tiền và bảo trợ khủng bố.

Cụ thể, Ông Tập Cận Bình và và Barack Obama đã cam kết đối phó tình trạng nóng lên toàn cầu, chấm dứt các vụ tấn công mạng cũng như những tranh chấp chủ quyền lãnh hải liên quan tới Trung Quốc.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố rằng: Bắc Kinh và Washington sẽ quyết định thực thi biện pháp thực tế để cùng nhau phát hiện các vụ tham nhũng lớn.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rõ rằng, cả hai bên sẽ thoả thuận về việc tăng cường hợp tác thực tế trong phòng, chống tham nhũng, phát hiện tham ô công quỹ, trao đổi bằng chứng, chống hối lộ xuyên quốc gia, hồi hương người đào tẩu và di cư bất hợp pháp, kiểm soát ma túy và chống khủng bố".


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet