Mỹ - Trung sắp tập trận chung ở Tứ Xuyên

TÙNG LÂM

Các lực lượng vũ trang Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ tiến hành một cuộc tập trận chung về nội dung cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai vào cuối tháng 11 tới tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc.
Mỹ - Trung sắp tập trận chung ở Tứ Xuyên - ảnh 1
Cai Yingting, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (phải) và Thứ trưởng quốc phòng Mỹ Ashton Carter (trái).

Theo tờ Trung Quốc nhật báo (Chinadaily), trong một cuộc họp báo hàng tháng diễn ra hôm 25/10, phát ngôn viên Bộ quốc phòng nước này Yang Yujun cho biết bộ quốc phòng và các lực lượng vũ trang Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ tổ chức một loạt các hoạt động trao đổi vào cuối năm nay.

Theo ông Yang, người đứng đầu Hải quân Hoa Kỳ Ray Mabus và một phái đoàn quân y nước này sẽ đến thăm Trung Quốc.

Một nhóm các sĩ quan cấp cao của Quân đội nhân dân và một phái đoàn hải quân Trung Quốc sẽ cũng đến thăm Hoa Kỳ.

Hai nước sẽ tổ chức hội đàm giữa hai bộ quốc phòng.

Ông Yang cũng cho biết một đoàn quân nhạc của Mỹ cũng sẽ đến thăm Trung Quốc từ ngày 27/10 đến 5/11. Trong suốt chuyến thăm này, đoàn quân nhạc của Mỹ và quân nhạc của Trung Quốc sẽ có các buổi biểu diễn chung ở Bắc Kinh, Nam Kinh tỉnh Giang Tô và Thượng Hải.

“Trong năm qua quan hệ quân sự giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ vẫn tiến triển êm đẹp. Chúng tôi đã làm việc với phía Hoa Kỳ nhằm phát triển quan hệ quân sự song phương bền chặt”, ông Yang tuyên bố.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet