Mỹ vẫn chưa cho "lão già Huey" trong chiến tranh Việt Nam "nghỉ hưu"

Đức Dũng

Trực thăng đa nhiệm UH-1 Huey là một trong những loại trực thăng chủ lực của Không quân Mỹ.
Trực thăng UH-1 của Mỹ.

RIA Novosti dẫn thông báo của tờ Washington Post (Mỹ) cho hay, Quân đội nước này dự định ngừng sử dụng máy bay trực thăng UH-1 Huey và đang tích cực tìm kiếm loại trực thăng khác để thay thế .

“Thời điểm hiện tại Lực lượng không quân Mỹ đang xem xét mọi phương án vì chúng tôi cần một loại trực thăng có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của mình” – phát ngôn viên Lực lượng không quân Mỹ, Ann Stefanek phát biểu.

Quân đội Mỹ bắt đầu xem xét tới việc thay thế UH-1 Huey từ đầu những năm 90 của Thế kỷ trước, khi loại trực thăng đa năng UH-60 Black Hawk (biệt danh là Diều Hâu đen) được sử dụng nhiều trong các hoạt động chiến đấu thay cho UH-1.

UH-1 Huey đã chứng minh được khả năng của mình trong thời kỳ chiến tranh tại Việt Nam. Sau đó nó trở thành một trong những loại trực thăng chủ lực của Không quân Hoa Kỳ. Hiện quân đội Mỹ còn sử dụng khoảng 60 chiếc trực thăng loại này để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.

Theo báo Mỹ hiện tại một số trực thăng UH-1 Huey đang được sử dụng để tuần tra tại các khu vực triển khai tên lửa đạn đạo liên lục địa cũng như thực hiện các nhiệm vụ trực chiến, tìm kiếm cứu nạn...

----------------------------------------------------

Đính chính:

Do sơ suất trong quá trình biên dịch, cộng với sự thiếu cẩn trọng của Biên tập viên, bản tin này trước đó đã viết sai khi đưa thông tin "trực thăng UH-1 mang tên lửa đạn đạo". Xin vui lòng cập nhật lại thông tin chính xác là "hiện tại một số trực thăng UH-1 Huey đang được sử dụng để tuần tra tại các khu vực triển khai tên lửa đạn đạo liên lục địa". 

Ban biên tập Infonet xin chân thành cáo lỗi cùng bạn đọc! 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet