Mỹ: Washington mất điện, Nhà Trắng lo lắng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo AP, hôm 7/4, Nhà Trắng cùng Tòa nhà Quốc hội Mỹ đã bị ảnh hưởng khi Thủ đô Washington bị mất điện trên diện rông, gây ra sự hỗn loạn không hề nhỏ.

Giới chức cho hay, sự cố mất điện tại Nhà Trắng không có liên quan đến khủng bố. Thủ đô Washingon DC bị mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng tới cả Nhà Trắng chỉ là do lỗi kĩ thuật tại trạm phát điện Maryland.

Các nhân viên An ninh tại Nhà Trắng khi vụ mất điện xảy ra.

Vụ mất điện ảnh hưởng đến hàng chục nghìn dân ở Washington DC. Hàng ngàn du khách tại các khu vực quanh đó cũng bị buộc phải sơ tán.

Tại Nhà Trắng, các máy phát hiện dự phòng đã được bật chỉ vài giây sau khi vụ mất điện xảy ra. Tuy nhiên, sự cố cũng làm gián đoạn giờ ăn trưa của Nhà Trắng khi các phòng ăn đột nhiên bị tối sầm.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, khi sự cố xảy ra, Tổng thống Barack Obama đang ở phòng Bầu dục.

Nhiều du khách bị buộc phải sơ tán

Vụ mất điện cũng ảnh hưởng đến Bộ Ngoại giao Mỹ. Phát ngôn viên Marie Harf đã phải hoàn thành buổi họp báo hàng ngày trong bóng tối.

Tại Tòa nhà Quốc hội, điện bị sập tới 2 lần và sau đó trở lại bình thường khi dùng máy phát điện.

Đến chiều cùng ngày, sự cố mất điện vẫn tiếp tục xảy ra ở một số điểm tại Washington. Một số đèn giao thông không hoạt động. Metro cho biết 14 trong số 91 trạm đón khách đã bị ảnh hưởng khi đèn điện chỉ sáng mờ, thang cuốn, thang máy không hoạt động.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet