Mỹ: Xả súng kinh hoàng, 14 người chết, 2 nghi phạm bị tiêu diệt

Tuệ Minh (lược dịch)

Những tay súng này đã xả súng liên tiếp vào một bữa tiệc tại một trung tâm dịch vụ xã hội ở thành phố San Bernardino, California, Mỹ, khiến 14 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

Vụ xả súng xảy ra lúc 11h20 sáng ngày 2/12 tại Trung tâm Vùng nội địa. Ngay sau đó, hàng trăm cảnh sát đã phong tỏa khu vực 6 tòa nhà ở để truy lùng 3 nghi phạm còn lại. Vụ xả súng này là vụ thảm sát có số người chết nhiều nhất kể từ sau vụ thảm sát ở trường Tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut vào tháng 12/2012 khiến 27 người thiệt mạng, trong đó có cả tay súng.

AP dẫn lời các nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy 3 nghi phạm mang súng trường lên một xe SUV màu đen và rời khỏi bãi đậu xe. Lực lượng an ninh ngay lập tức đuổi theo chiếc xe và có nhiều tiếng súng vang lên trong quá trình truy đuổi.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng. Nguồn: CNN

Trong buổi họp báo, cảnh sát trưởng Jarrod Burgan cho biết hai nghi phạm đã bị tiêu diệt, trong đó có một người đàn ông và một người phụ nữ, cả hai đều mang theo vũ khí gồm cả súng trường và súng ngắn. Một  nhân viên đã bị thương trong quá trình truy đuổi nghi phạm.

Một kẻ tình nghi đã bị tiêu diệt gần chiếc xe SUV. Vicki Cervantes, phát ngôn viên cảnh sát, cho biết: “Có đấu súng trong cuộc truy đuổi của cảnh sát. Một nghi phạm bị tiêu diệt sau khi cảnh sát chặn được chiếc xe”. Các chuyên gia rà phá bom cũng xuất hiện quanh chiếc xe. Họ cũng rà soát khu vực xung quanh.

Do còn nhiều nghi phạm đang lẩn trốn, giới chức thành phố đã yêu cầu đóng cửa toàn bộ trường học địa phương cũng như các tòa nhà trong thành phố, các bệnh viện cũng đặt trong tình trạng cảnh báo cao. Jarrod Burguan, cảnh sát trưởng thành phố San Bernardino, cho biết chưa xác định được động cơ đằng sau vụ tấn công. “Chúng tôi chưa có thông tin rằng vụ xả súng này liên quan đến khủng bố. Có thể, đây chỉ là một loại khủng bố mang tính chất địa phương”, ông nói.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm chi tiết rằng, một trong những tay súng trước đó đã có mâu thuẫn cá nhân với người có mặt trong bữa tiệc và cảnh sát không loại trừ khả năng đây là một trong những động cơ của vụ xả súng. Một nhân chứng cho biết một trong các nghi phạm đã từng làm việc tại hiện trường vụ xả súng.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet