Mỹ: Xả súng tại trường học khiến 1 giáo viên thiệt mạng

Lê Dung

Một giáo viên đã thiệt mạng và 2 học sinh bị thương nặng trong một vụ xả súng ở bang Nevada, Mỹ ngày hôm qua (21/10). Thủ phạm đồng thời là một học sinh cũng được cho là đã chết trong vụ xả súng này.

Theo hãng tin AFP, kẻ xả súng, khoảng 13 hoặc 14 tuổi, đã bắn vào khu vực gần sân bóng rổ tại trường Trung học Sparks ở Reno.

Mỹ: Xả súng tại trường học khiến 1 giáo viên thiệt mạng - ảnh 1
Vụ xả súng tại một trường trung học ở bang Nevada, Mỹ đã khiến 1 giáo viên thiệt mạng.

“Người bị thiệt mạng là một giáo viên trong trường. Người thiệt mạng thứ hai đang được cho là một học sinh đồng thời là nghi phạm của vụ xả súng này”, trưởng cảnh sát khu vực Mike Mieras cho biết.

Hai học sinh của trường được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Được biết một em đang được phẫu thuật và tình trạng của em còn lại đang “tiến triển tốt”.

Một thiếu niên chứng kiến vụ việc kể lại đã nhìn thấy một học sinh mặc đồng phục bắn vào ngực một giáo viên.

“Chúng em đang ở sân bóng rổ thì nghe thấy một tiếng nổ lớn và tất cả mọi người đều la hét. Ban đầu cháu tưởng đó là tiếng pháo”, Kyle Nucum, 13 tuổi, kể lại.

“Bạn học sinh đó chĩa súng và bắn vào một giáo viên sau khi giáo viên đó bảo bạn ấy bỏ súng xuống. Sau tiếng súng giáo viên đó ngã xuống và tất cả mọi người bỏ chạy. Chúng em chạy qua sân trường tới nơi an toàn và trong lúc chạy chúng em còn nghe thêm khoảng 4 hoặc 5 tiếng bắn nữa”, Nucum kể tiếp.

Thượng nghị sĩ Harry Reid đại điện cho Nevada chia sẻ trên trang Twitter của mình: “Tôi xin dành suy nghĩ của mình tới các giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường Trung học Sparks, những người đã trải qua một buổi sáng thảm kịch. Nevada sẽ ở bên cạnh họ”.

Trong khi đó, một vụ xả súng khác xảy ra tại một hộp đêm ở Las Vegas khiến một người đàn ông thiệt mạng và 3 bảo vệ bị thương.

Một người đàn ông bước vào một hộp đêm thuộc sòng bạc Bally ở thành phố Strip chuyên về sòng bạc nhưng ngay sau đó đòi lại tiền của mình.

Cảnh sát cho hay xô xát nổ ra và anh này xả súng khiến 3 bảo vệ bị thương và một khách hàng định khống chế kẻ xả súng thiệt mạng. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet