Mỹ: Xả súng trong trường Đại học, 13 người thiệt mạng

MINH THU (lược dịch)

Một vụ nổ súng xảy ra tại Đại học Cộng đồng Umpqua (UCC) tại hạt Douglas, bang Oregon, Mỹ đã cướp đi sinh mạng của 13 người hôm 1/10. Cảnh sát xác nhận nghi phạm xả súng cũng đã chết.

Theo AP, ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị và một số người còn đang trong tình trạng nguy kịch. 

Thị trưởng bang Oregon, ông Kate Brown cho hay thủ phạm xả súng được mô tả là một thanh niên 20 tuổi. Động cơ gây án vẫn đang được điều tra. Truyền thông địa phương cho hay thủ phạm không phải là sinh viên tại UCC.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường sau vụ xả súng. 

Cảnh sát nhận được các cuộc điện thoại thông báo về vụ xả súng vào lúc 10h38 hôm 1/10. Theo đó, một thanh niên xuất hiện ở phía bên ngoài hội trường Snyder và "xả súng qua cửa sổ" khiến một phụ nữ chết tại chỗ. Còn theo các nhân viên y tế, khoảng 35 người có mặt trong hội trường đúng lúc xảy ra vụ xả súng. 

Cơ quan chức năng đã kiểm tra ba lô của toàn bộ sinh viên trường đại học trước khi cho họ rời khỏi hiện trường. 

Cảnh sát đã tìm thấy 4 khẩu súng tại hiện trường. Theo sinh viên Kortney Moore (18 tuổi), thủ phạm đã yêu cầu sinh viên khai tôn giáo của mình trước khi xả súng. Moore cho hay cô đã nhìn thấy thủ phạm đi ngang qua cửa sổ và bắn vào đầu cô giáo trong lớp. 

Đại học Cộng đồng Umpqua có 3.300 sinh viên chính quy và 16.000 sinh viên không chính quy. Điều đáng nói, UCC cho phép sinh viên mang theo súng vào trường. 

Một số hình ảnh sau vụ xả súng tại trường UCC hôm 1/10:

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet