Nà Hang- Tuyên Quang: Nhiều công trình giao thông chào mừng đại hội Đảng

PV

Đến nay, Huyện Nà Hang, tỉnh Tuyên Quang đã có 90% số công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, có ý nghĩa thiết thực với đời sống nhân dân.

Nà Hang là huyện vùng cao phía bắc của tỉnh Tuyên Quang, cách thị xã Tuyên Quang 108km, giáp 3 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn. Với gần 20 dân tộc anh em chung sống và nhiều cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa đặc sắc, Na Hang đang phấn đấu đưa ngành du lịch trở thành một ngành kinh tế quan trọng góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Chính vì vậy, các công trình giao thông chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp không chỉ có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống nhân dân mà còn đảm bảo sự thuận lợi cho du khách là một trong những yếu tố thúc đẩy phát triển du lịch huyện.

Tại xã Năng Khả, trước đây, khi chưa có công trình làm đường nội đồng, bà con thường rất vất vả vì đường khó đi với nhiều ổ voi, ổ gà. Những ngày mưa, nhất là vào ngày mùa thu hoạch lúa, ngô bà con không dám chở nặng vì sợ xe bị sa lầy ở những vũng bùn. Công trình đường giao thông nội đồng tại các thôn Nà Chang, Nà Kham, Nà Chao, Bản Nhùng vừa được hoàn thiện và đi vào sử dụng đúng vào mùa thu hoạch lúa khiến công việc này của bà con trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Đây là công trình tiêu biểu chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nà Hang với chiều dài 1,4 km, tổng vốn đầu tư trên 3 tỷ đồng, trong đó vốn từ Dự án Hỗ trợ nông nghiệp nông dân và nông thôn là 3 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 90 triệu đồng. 

Cùng với công trình cấp huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nà Hang đã xây dựng các công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Mỗi địa phương đều lựa chọn xây dựng một công trình gắn với điều kiện thực tế của địa phương và có giá trị, ý nghĩa thiết thực phục vụ các hoạt động chung của cộng đồng như: công trình làm đường lên khu Di tích lịch sử Quốc gia Phia Mùn dài hơn 700 m tại xã Sơn Phú; công trình Nhà đa năng Trường Mầm non Đà Vị; công trình sửa chữa nhà văn hóa xã, đổ bê tông sân UBND xã Khâu Tinh… Đến nay, 11/12 công trình đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Chỉ còn công trình trồng cây xanh tại xã Côn Lôn đang được hoàn thiện mặt bằng. 

Đường bê tông vào thôn Bản Bung, xã Thanh Tương, huyện Nà Hang Nguồn: baotuyenquang.com

Tại xã Thanh Tương, để chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, xã đã xây dựng công trình làm đường bê tông vào thôn Bản Bung. Công trình có tổng chiều dài 300 m, được khởi công từ đầu tháng 12/2014. Khi khởi công công trình, chính quyền xã đã chỉ đạo cho cán bộ xã cùng các tổ chức đoàn thể chung sức cùng nhân dân làm đường. Sau 2 ngày san lấp mặt bằng, đổ bê tông, công trình đường bê tông vào thôn Bản Bung đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nà Hang lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 sắp diễn ra. Cùng việc tổ chức thành công đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở, các công trình chào mừng đại hội được hoàn thiện và đưa vào sử dụng có ý nghĩa to lớn hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện thành công tốt đẹp.    

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet