Năm 2015: Siêu tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng nhân sự

PV

34% là mức tăng trưởng nửa đầu năm 2015 và cao nhất trong vòng 3 năm lại đây- đó là con số mà Vietnamworks thông tin trong cuộc họp báo sáng 7/7.

Trong đó, ngành tăng trưởng nhanh nhất là Kiến trúc/Thiết kế nội thất (tăng 98%); Tư vấn (tăng 95%); Bán lẻ, bán sỉ (tăng 58%)…

Đặc biệt, ngành nghề dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng là Công nghệ-thông tin-phần mềm, đã tăng hơn 1200 công việc so với cùng kỳ năm 2014.

Tất cả các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng đều đòi hỏi ứng viên có kinh nghiệm (66%). Đây cũng chính là điểm yếu nhất của sinh viên Việt Nam khi tốt nghiệp đại học. Ông Gaku Echizenya, CEO VietnamWorks cho biết, mặc dù sinh viên Việt Nam có thái độ tốt trong khi đi tìm việc, có lòng nhiệt tình nhưng kinh nghiệm chưa đủ. Chính vì thế, trong thời gian học tập, điều quan trọng là các bạn trẻ cần tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia thực tập ở các đơn vị để có thêm lợi thế cạnh tranh khi tìm việc làm.

Ngoài ra, một trong những động thái cần có của các nhà tuyển dụng chính là cần có các chương trình hợp tác với trường đại học, để từ đó tìm được các nhân tố tốt, đào tạo họ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường – ông Chris Shayan, VietnamWorks bổ sung thêm.

Cũng tại buổi họp báo, đơn vị này cho biết, tháng 9/2015, đơn vị này sẽ tổ chức sự kiện Tech Insider Expo, quy tụ hơn 3000 nhân tài ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam, 40 công ty công nghệ cùng các diễn giả nổi tiếng trong ngành. Đây sẽ là nơi các chuyên gia quốc tế chia sẻ về quy trình phát triển ứng dụng di động hiệu quả và hanh chóng; những thách thức lớn trong việc phát triển sản phẩm mới tại VN…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet