Năm 2016, Bắc Giang tiếp nhận 6 trường hợp nạn nhân bị mua bán

Minh Thư

Báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang cho thấy, phần lớn nạn nhân bị mua bán trở về còn rất trẻ, thậm chí có người chưa đến 18 tuổi…
Các tổ chức đoàn thể xã Thanh Hải (Lục Ngạn) thăm hỏi, động viên nạn nhân bị mua bán sang Trung Quốc được giải cứu trở về. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Theo báo cáo kết quả thực hiện công tác tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán năm 2016,  phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, trong năm 2016 tỉnh đã tiếp nhận 6 trường hợp.

Trong đó có 1 trường hợp đã được xác minh, xác định và 5 trường hợp đang được các cơ quan chức năng thụ lý, điều tra làm rõ.

Về độ tuổi, phần lớn nạn nhân bị mua bán trở về còn rất trẻ, thậm chí có người chưa đến 18 tuổi, tập trung ở các huyện như Lục Ngạn, Lục Nam.

Nạn nhân bị mua bán trở về gặp nhiều khó khăn trong việc tái hòa nhập cộng đồng; thiếu môi trường để chia sẻ và hòa nhập với những người xung quanh; không có việc làm hoặc có việc làm không ổn định; thiếu vốn sản xuất, kinh doanh; thiếu kỹ năng sống; bị sang chấn tâm lý; không có hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân….

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet