Nam dân quân cầm đầu nhóm côn đồ truy sát người khác

Phương Anh Linh

Hơn chục đối tượng mang dao, mã tấu kéo đến nhà ông H. tìm người yêu của con gái ông để "xử" nhưng không thấy. Nhóm này quay ra truy sát ông H. và em trai ông H. khiến cả hai phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 30/6,  Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã bắt giữ ba nghi can liên quan đến vụ nhóm côn dồ dùng dao, mã tấu truy sát hai anh em trên đường số 9, khu phố 4, phường Tam Phú vào đêm 29/6. Sự việc khiến hai người này bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo điều tra bước đầu, khoảng 22h đêm 29/6, sau bữa tiệc sinh nhật của cháu ngoại, ông Nguyễn Huy H. (SN 1965, ngụ phường Tam Phú, quận Thủ Đức) và người em trai ra về. Ông H. về đến nhà thì bất ngờ bị nhóm hơn chục đối tượng đi trên nhiều xe máy mang dao, mã tấu xuất hiện. Không nói không rằng, nhóm này lao vào chém, dù bị thương ông H. vẫn cố tháo chạy vào nhà khóa cổng sắt lại.

Công an quận Thủ Đức khám nghiệm hiện trường.

Em trai ông H. vừa về đến nhà ở bên cạnh thấy vậy chạy qua ứng cứu thì bị nhóm này truy sát, gây thương tích ở hông. Sự việc gây náo loạn cả khu phố, khi người dân địa phương hô hoán dọa báo công an nên nhóm côn đồ lên xe tháo chạy. Tại hiện trường các đối tượng bỏ lại một xe gắn máy.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh em ông H. được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu với nhiều vết thương trên cơ thể. Qua truy xét nhanh ngay trong đêm, Công an quận Thủ Đức đã bắt giữ được 3 nghi can tham gia vụ truy sát và thu giữ nhiều hung khí là dao, mã tấu.

Đối tượng cầm đầu là Nguyễn Tiến Thuận (SN 1995, là dân quân của phường đội phường Tam Phú) và Bùi Văn Hiến (tự Bi, SN 1992, cùng ngụ tại địa phương) từng là dân quân.

Nguyên nhân dẫn đến vụ truy sát nói trên là trong thời gian gần đây Hiến có tình cảm với con gái ông H. Tuy nhiên, cô gái này đã có người yêu. Người yêu con gái ông H. thường đến nhà ông này chơi vào buổi tối.

Biết chuyện, Hiến nhiều lần rủ Thuận mang hung khí đến để de dọa người yêu con gái ông H. Cũng vì chuyện này mà trong một lần gần đây, Hiến và Thuận bị công an địa phương mời lên làm việc, cam kết không tái phạm.

Thế nhưng, đêm 29/6, Hiến và Thuận kéo theo hàng chục thanh niên mang doa, mã tấu đến nhà ông H. để “xử” người yêu con gái ông. Không thấy người cần tìm, nhóm này quay ra truy sát ông H. và em trai như nói trên. Vụ việc đang được Công an quận Thủ Đức điều tra mở rộng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet