Năm điều không nên nói với mẹ đơn thân

Là con của một người mẹ đơn thân, Jacqueline Burt đã tiết lộ trên CafeMom's 5 điều người ta không nên hỏi một người mẹ đơn thân giống như mẹ của cô.

Năm điều không nên nói với mẹ đơn thân

Là con của một người mẹ đơn thân, Jacqueline Burt đã tiết lộ trên CafeMom's 5 điều người ta không nên hỏi một người mẹ đơn thân giống như mẹ của cô.

Năm điều không nên nói với mẹ đơn thân
Người mẹ đơn thân nuôi dạy con tốt không thua gì những người mẹ khác

Trong vô vàn các câu hỏi bạn có thể muốn chia sẻ với một người mẹ đơn thân, có 5 câu bạn đừng bao giờ hỏi nếu không bạn sẽ làm họ tổn thương

Bố lũ trẻ có chuyện gì vậy?

Thường những người hỏi câu vô duyên này chẳng liên quan gì tới bố lũ trẻ mà cho dù có thì điều đó cũng chẳng có gì liên quan tới họ cả. Câu hỏi của họ ngụ ý: "người phụ nữ này bị chồng bỏ rơi hoặc là chồng cô ta đã chết. Số phận cô ta mới bi đát làm sao".

“Chuyện gì " cũng đồng nghĩa với: “chắc anh ta cặp kè với ả giúp việc và cùng ả cao chạy xa bay rồi chứ gì". Và dù người mẹ kia có trả lời thế nào, giải đáp mặc định trong tâm trí họ vẫn là: “anh ta không còn yêu tôi nữa, anh ta đã bỏ đi và giờ tôi phải nuôi con một mình”.

2. Bọn trẻ nhà chị sắp xếp mọi thứ ổn không ?

Thường thì họ sẽ đi kèm với nét mặt cảm thông sâu sắc. Câu hỏi này ẩn ý: "gia đình chị giờ rối tinh lên chứ gì". Họ mặc nhiên cho rằng mọi thứ khi có cả cha và mẹ thì mới ổn.

Sao người ta cứ mặc định rằng người mẹ đơn thân sẽ nuôi dạy con cô ấy thua kém các đứa trẻ khác cơ chứ.

3. Bố bọn trẻ có giúp gì chị không?

Thực sự thì họ muốn biết chính xác từng đô lẻ mà chồng của một người mẹ đơn thân đưa chô cô ấy để nuôi con hay họ chỉ cố tìm cách nói vào mặt cô ấy rằng “giờ không còn chồng nữa, cô nghèo mạt rệp, ăn mặc lôi thôi còn tôi với thu nhập của cả hai vợ chồng, tôi khá hơn nhiều ”.

4. Ôi, kể cũng ngại nhỉ.

Ô kìa, có gì mà phải xấu hổ khi li dị và trở thành mẹ đơn thân cơ chứ. Ai muốn xấu hổ thì mặc, chứ những người mẹ đơn thân chẳng có gì phải bận lòng.

Bằng cách hỏi như thế, người ta ngụ ý: "Ôi, đời cô thế là hết nhé"

5. Thôi ít nhất chị cũng có chút thời gian khi bọn trẻ ở với bố!

Ô hay, rõ là điều duy nhất còn sót lại giữa các cặp li hôn đó là việc cùng chăm sóc con cái. Nhưng người mẹ đơn thân chẳng đời lại gửi con để có thời gian mà cho mình đâu. Mà cô ấy sẽ phát điên lên vì lo lắng khi lũ trẻ ở với bố ấy chứ.

Coffee

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet