Nam Định: Công bố phân luồng giao thông Lễ khai ấn

Để đảm bảo an ninh trật tự, Ban tổ chức Lễ khai ấn Đền Trần tỉnh Nam Định sẽ huy động 2.183 người thuộc lực lượng của các đơn vị công an, quân sự, dân phòng... làm nhiệm vụ trong Lễ Khai ấn Đền Trần Xuân Nhâm thìn.

Nam Định: Công bố phân luồng giao thông Lễ khai ấn

Để đảm bảo an ninh trật tự, Ban tổ chức Lễ khai ấn Đền Trần tỉnh Nam Định sẽ huy động 2.183 người thuộc lực lượng của các đơn vị công an, quân sự, dân phòng... làm nhiệm vụ trong Lễ Khai ấn Đền Trần Xuân Nhâm thìn.

Theo đó, Ban tổ chức sẽ bố trí thành 5 vòng và 38 chốt bảo vệ. Theo phương án đã được phê duyệt, 1.200 người sẽ tiếp tục được huy động để bảo đảm an ninh, trật tự cho ngày phát ấn đầu tiên (15 tháng Giêng). Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ dựng 5 lều bạt y tế và huy động 5 xe cứu thương tập kết tại khu vực chùa Tháp, Công ty Giống cây trồng Nam Định và các vị trí thuận tiện khác.

Nam Định: Công bố phân luồng giao thông Lễ khai ấn

Bắt đầu từ 15h ngày 14 đến 17h ngày 15 tháng Giêng, Công an thành phố Nam Định sẽ thực hiện phân luồng giao thông đối với các phương tiện giao thông đi qua khu vực lễ hội.

Theo đó, các phương tiện giao thông hướng Hà Nội - Thái Bình sẽ phải di chuyển theo lộ trình: cầu vượt Lộc Hoà - quốc lộ 10 - cầu vượt Lộc An - Văn Cao - Trần Nhân Tông - Trần Nhật Duật - Hàn Thuyên - Phù Nghĩa và ngược lại.

Hướng Ninh Bình - Thái Bình, các phương tiện sẽ được lực lượng công an giao thông hướng dẫn đi theo lộ trình: cầu vượt Lộc An - Văn Cao - Trần Nhân Tông - Trần Nhật Duật - Hàn Thuyên - Phù Nghĩa và ngược lại. Công tác cắm biển báo phân luồng giao thông đã được hoàn tất vào ngày 1-2-2012.

Trong các ngày diễn ra lễ hội, thành phố Nam Định sẽ tổ chức các đoàn đi kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tài chính - kinh tế - công an và quản lý thị trường nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi pham quy chế lễ hội tại các cơ sở dịch vụ trên địa bàn, nhất là dịch vụ trông xe.

UBND phường Lộc Vượng phối hợp với các lực lượng chức năng sẽ có các phương án cụ thể nhằm xử lý nghiêm các hoạt động cờ bạc dưới hình thức trò chơi có thưởng tại khu vực lễ hội và có biện pháp di chuyển toàn bộ người hành khất ra khỏi khu vực di tích trong suốt thời gian tổ chức lễ hội.

Theo Đề án tổ chức Lễ hội đền Trần năm 2012 đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Nam Định thông qua, từ 7h đến 20h30 ngày 14 tháng Giêng, nhà Đền sẽ mở cửa cho du khách thập phương vào lễ đầu năm như bình thường.

Từ 20h30, du khách sẽ được mời ra khỏi khuôn viên đền Trần để Ban tổ chức làm công tác chuẩn bị rước ấn và khai ấn. Từ 21h đến 22h, Ban tổ chức đón các đại biểu có phù hiệu xanh, đỏ vào khu vực hành lễ tại sân đền Thiên Trường.

Từ 22h đến 22h30, tổ chức nghi lễ rước kiệu ấn do Hội người cao tuổi và đại diện nhân dân phường sở tại thực hiện.

Nghi lễ khai ấn sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ 22h40 đến 23h10 tại nội cung đền Thiên Trường. Từ 23h trở đi, nhà Đền tiếp tục mở cửa đón các du khách vào lễ bái. Từ 7h sáng ngày 15 đến hết tháng Giêng, Ban tổ chức sẽ phát ấn rộng rãi cho du khách thập phương./.

Khôi Nguyên

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet