Nam hành khách bị cấm bay 9 tháng vì chửi bới tiếp viên, trêu ghẹo hành khách

Nguyễn Cường

Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Nguyễn X. T. (40 tuổi, thường trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Không ít hành khách có thái độ không đúng mực với các tiếp viên hàng không. Hình minh họa.

Theo quyết định, ông T. bị cấm vận chuyển trong thời gian 9 tháng, tính từ ngày 15/7/2017 đến hết ngày 14/4/2018, và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 15/4/2018 đến hết ngày 14/10/2018.

Ông T. bị cáo buộc đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không như liên tục có lời nói thô tục, chửi bới tiếp viên và trêu ghẹo, quấy rối 3 hành khách nữ ngồi hàng ghế phía trên trong một chuyển bay từ TP.HCM đi Hà Nội vào ngày 24/6.

Ông T. còn bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng vì đã gây mất trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay.

Cục HKVN đã yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách T. theo thời hạn nêu trên.

Đồng thời Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành khách T.

Ngoài ra Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam cần có văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet